พิมรี่พาย บุกช่วยเหลือคุณตาขายยำแหนม เลี้ยงลูกพิการ ก่อนขอรับอุปการะตลอดชีวิต (ชมคลิป)

Share:


นับเป็นอีกหนึ่งเน็ตไอดอลสาวที่ชอบช่วยเหลือผู้อื่นสำหรับ พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์สาวที่โด่งดังเป็นพลุแตกกับการไลน์สดขายสินค้าที่ไม่เหมือนใคร โดยเธอยังได้ทำ Channel ในยูทูบเป็นรายการต่างๆรวมถึงการเป็นจิตอาสาในแต่ละที่ให้ชาวเน็ตได้เข้ามาชมกัน ล่าสุดเธอได้เข้าช่วยเหลือครอบครัวของคุณตาพยุตพ่อค้าขายยำแหนม วัย 70 ปี ที่มีลูกสาวพิการชื่อไพลิน วัย 50 ปี เดินได้แต่หูไม่ได้ยิน

ส่วนคู่ชีวิตของคุณตานั้นเสียไปนานแล้ว จึงต้องอยู่ดูแลกันไปสองพ่อลูกตามมีตามเกิดหากคุณตาออกไปขายยำก็จะล็อกประตูไว้เพื่อไม่ให้ใครเข้ามาทำอันตรายลูกสาวได้ โดยคุณตาพยุตเล่าต่อว่าลูกสาวนั้นเกิดอาการผิดปกติตั้งแต่อายุ 8 ขวบ แต่ยังอาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้าเองได้ นอกจากนี้คุณตายังกู้เงินมาดูแลลูกสาว จำนวน 1 หมื่นบาท ยอมเสียดอกแพงเพื่อต่อลมหายใจคนในบ้านภาพในคลิป


ทั้งนี้ตาพยุตหวังว่าเมื่อเสียชีวิตไปลูกชายอีกคนซึ่งเป็นน้องชายของไพลิน จะมารับพี่สาวไปดูแลโดยจะยกที่ปลูกบ้านให้ ทางพิมรี่พายได้ถามต่อว่าทางลูกชายคุณตานั้นมีครอบครัว มีภาระส่วนตัว จึงอาจดูแลพี่สาวได้ไม่ทั่วถึง จึงอยากยื่นมือช่วยโดยการขอรับอุปการะลูกสาวของคุณตาพยุต ในวันที่คุณตาไม่อยู่แล้ว ซึ่งทางพิมรี่พายจะออกค่าใช้จ่ายเองทุกอย่างทำให้คุณตาพยุตถึงกับไหว้ขอบคุณพิมรี่พาย นอกจากนี้เธอยังใช้หนี้ให้คุณตาที่มียอดค้างอยู่ 3,000 บาทสุดท้ายเธอได้ให้อุปกรณ์ทำมาหากินคุณตาใหม่ เรียกน้ำตาและรอยยิ้มให้คุณตาพยุตในน้ำใจครั้งนี้ที่ทางพิมรี่พาย มอบให้ภาพในคลิป


ชมคลิปเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสาวใจบุญที่น่ารักมาก ที่ชอบช่วยเหลือคนยากจน เพราะตนเองนั้นเคยยากจนมาก่อนจึงรู้สึกได้ถึงความลำบาก ขอให้ช่วยเหลือคนจนต่อไปนะคะ

ขอบคุณ พิมรี่พาย

No comments