หลวงตาได้ออกเดินจาริกธุดงค์ แต่เช้า มุ่งหน้าสู่ อุบลราชธานี (มีคลิป)

Share:หลวงตาบุญชื่น ปัญญาวุฑโฒ อายุ 72 ปี อยู่ที่บ้านทุ่งนาเสาเล้า ต.โพนสวรรค์ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม ออกเดินธุดงค์ตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยมีญาติโยมร่วมไปส่งจำนวนมาก และเมื่อธุดงค์ผ่านในตอนเช้า จะมีชาวพุทธนุ่งขาวห่มขาวนำอาหารมาใส่บาตร ค่ำไหนก็จะพักจำวัดที่เมรุหรือในวัด โดยมีญาติโยมที่ทราบข่าวมาคอยฟังธรรม
จากการสอบถามหลวงตาบุญชื่น ทราบว่า ได้บรรพชาฉลอง 80 พรรษาในหลวงรัชกาลที่ 9 แล้ว ซึ้งในรสพระธรรมจึงไม่ลาสิกขา เคยมาจำพรรษา อยู่บ้านนาผาง ต.กกปลาชิว อ.ภูพาน จ.สกลนคร ได้ 4 พรรษา และอุปสมบทได้ 7 พรรษาแล้ว ในพรรษาที่ผ่านมาจำพรรษาที่ที่พักสงฆ์บ้านเสาเล้า


หลวงตาบุญชื่น กล่าวว่า ก่อนออกธุดงค์ในปีนี้ ความตั้งใจในวัตรปฎิบัติที่เคยปฎิบัติมาทุกปี หลังออกพรรษาปีนี้ตรงกับวันที่ 2 ตุลาคม 2563 จึงเริ่มออกธุดงค์จากที่พักสงฆ์ถิ่นฐานบ้านเกิด ขาไปออกจากจังหวัดนครพนม, สกลนคร, กาฬสินธุ์, ขอนแก่น, ชัยภูมิ, นครราชสีมา, ปราจีนบุรี ส่วนขากลับจะไปทางจังหวัดสระแก้ว, บุรีรัมย์, สุรินทร์, ศรีสะเกษ, อุบลราชธานี, อำนาจเจริญ, มุกดาหาร, สกลนคร, นครพนม

ล่าสุด ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ค Jisung St ได้โพสต์เรื่องราว ที่ได้ หลวงตาชื่น ได้เดินเท้าถึง จ.อุบลราชธานีแล้ว โดยได้โพสต์คลิปดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่า


3/12/2563 #หลวงตาบุญชื่น เช้านี้หลวงตาได้ออกเดินจาริกธุดงค์ แต่เช้า ในเขตพื้นที่อ.โขงเจียม และมุ่งสู่ อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี แล้ว หลวงตาบุญชื่น พระนักปฏิบัติธรรม พระสายวิปัสนากรรมฐาน สายหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต พระผู้ที่กอบกู้ศัทธาศาสนาพุทธ เดินธุดงค์ปฏิบัติธรรมหลายพันกิโลเมตร ด้วยเท้าเปล่า ฉันข้าววันละมื้อเดียว ปัจจัยไม่รับ หลวงตาบอกหากหลวงตามรณะภาพที่ไหน ให้เผาที่นั่น ...สาธุ สาธุ สาธุ...


โพสต์ดังกล่าวที่มา ตั้ม ดั้มซิ่ง,Jisung St

No comments