ป้าวัย 62 ตกใจ ไปแบงก์อัพสมุด มีเงินปริศนาโอนเข้าบัญชี 1 ล้าน

Share:เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 11 ธันวาคม 2563 ร.ต.อ.วิทยา นามทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระประแดง ได้รับแจ้งจาก นางประนอม พลูลาย อายุ 62 ปี ที่อยู่ 37 หมู่ 1 ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ว่า เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. เวลาประมาณ 14.00 น. ตนเองเดินทางไปยังธนาคารออมสิน เพื่ออัพสมุดบัญชี ปรากฏว่ามีเงินจำนวน 1,000,000 บาท เข้ามาในบัญชีเมื่อวันที่ 4 ส.ค.ป้าคนดังกล่าว


โดยไม่ทราบว่าเป็นของใคร โอนผิดบัญชีเข้ามายังบัญชีของตน จึงตัดสินใจเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และติดตามหาเจ้าของเงินที่แท้จริงต่อไปจากการสอบถาม นางประนอม พลูลาย อายุ 62 ปี ได้เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา ตนเองได้เดินทางไปยังธนาคาร เพื่อปรับสมุดบัญชี แต่ปรากฏว่ามียอดเงินเข้ามาจำนวนมากโดยผิดปกติ ตนเองจึงไปถามยังเจ้าหน้าที่ธนาคารให้ช่วยดูให้ว่ายอดเงินทั้งบัญชีมีเท่าไร


โดยได้คำตอบจากเจ้าหน้าที่ธนาคารว่า บัญชีของตนมีเงินจำนวน 1,050,000 บาท ตนเองจึงตกใจ แต่ก็ไม่ได้พูดอะไรกับเจ้าหน้าที่ธนาคาร และเดินทางกลับบ้านเพื่อปรึกษากับญาติ จากนั้นก็ตัดสินใจเดินทางมาที่โรงพักเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เพื่อให้เจ้าหน้าที่ช่วยติดตามหาเจ้าของเงินที่แท้จริงต่อไป

ทั้งนี้ป้าคนดังกล่าว ได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันแล้ว หลังจากพบเงินปริศนาโอนเข้าบัญชี 1 ล้านบาท

No comments