ศบค.กักตัว 576 รายป่วยโควิดในหอพัก ช็อกหนัก ชายไทยโคม่าต้องใส่ท่อช่วยหายใจ

Share:เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.63 ที่กระทรวงสาธารณสุข(สธ.) นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การ (ศบค.) แถลงข่าวความคืบหน้ากรณี พบผู้ติดเป็นกลุ่มก้อนขนาดใหญ่ภายในประเทศไทย พื้นที่ จ.สมุทรสาคร

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า ในรอบ 24 ชั่วโมง ที่ผ่านมา ภายหลังจากการแถลงข่าวของ นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ และนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ร่วมกันแถลงข่าวความคืบหน้าการตรวจพบ ใน จ.สมุทรสาคร เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.ที่ผ่านมา สร้างความตื่นตัว


แต่ขอให้ไม่ใช่การตื่นตระหนก เนื่องจากสิ่งที่พยายามทำคือการค้นหาผู้ป่ ว ยภายในหอพักต่างๆ ซึ่งมีแรงงานต่างด้าวพักอยู่ ทำให้ตัวเลขยืนยันขึ้นมาวันนี้อยู่ที่ 576 ราย โดยในจำนวนนี้สืบเนื่องมาจากการแถลงข่าวเมื่อวาน ซึ่งมีความสำคัญสูงมาก เนื่องจากการพยายามชี้แจงเรื่องต่างๆ ให้ประชาชนทราบ เพื่อให้เกิดมาตรการนำไปสู่การปฏิบัติร่วมกัน

“ในจำนวนการติดรายใหม่ 576 ราย แบ่งเป็น ติดในประเทศ 19 ราย การคัดกรองเชิงรุกในแรงงานต่างด้าว 516 ราย และผู้เดินทางมาจากต่างประเทศที่อยู่ในสถานกักกัน 41 ราย รวมสะสมแล้ว 4,907 ราย ตามข่าวที่บอกว่ามีหญิงไทย อายุ 78 ปี พักแถวประชาชื่น และบุคลากรทางการแพทย์ เป็นหญิงไทย อายุ 44 ปี ก็เอามารายงานในจำนวนนี้แล้ว การสอบสวนจากกรณีหญิงไทย อายุ 67 ปี เจ้าของแพปลาในตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร พบผู้ติดเพิ่มอีก 19 ราย โดยมี 1 รายมีอาการหนักคือชายไทย อายุ 20 ปี โดยจะต้องใส่ท่ อช่ ว ย ห าย ใจ” นพ.ทวีศิลป์ กล่าว

No comments