หนุ่มทะเลาะกับเมีย เดินสงบสติอารมณ์ ไกลกว่า 420 กม.

Share:


เมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจในประเทศอิตาลีได้ออกมาตรวจตราบนท้องถนน เพื่อดูความเรียบร้อย และเพื่อให้แน่ใจว่าประชาชนปฏิบัติตามเคอร์ฟิวที่ถูกกำหนด เพื่อป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 ทั่วอิตาลี กระทั่งเวลาประมาณ 02.00 น. เจ้าหน้าที่ก็พบชายคนหนึ่งเดินอยู่บนท้องถนนเพียงคนเดียว ทำให้พวกเขาต้องหยุดรถเพื่อถามคำถามกับชายคนดังกล่าว 2-3 ข้อ ก่อนพาเขากลับไปยังสถานีตำรวจ ซึ่งชายคนดังกล่าวก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และไม่มีการขัดขืนใดๆ ทั้งสิ้น

เมื่อเจ้าหน้าที่ได้พาชายคนดังกล่าวมาถึงสถานีตำรวจ พวกเขาก็ได้ยืนยันตัวตนของชายคนนี้ ว่าเขาเป็นพลเมืองอิตาลีวัย 48 ปี ก่อนพบประวัติว่าภรรยาของชายคนนี้ได้เข้าแจ้งความว่าเขาได้หายตัวไป เมื่อ 1 สัปดาห์ก่อน ชายคนดังกล่าวจึงเล่าเรื่องราวการเดินสติอารมณ์ข้ามเมืองในครั้งนี้ให้ฟังว่า


เมื่อหนึ่งสัปดาห์ก่อนเขาได้ทะเลาะกับภรรยาอย่างหนัก และมันทำให้เขาหัวเสียเป็นอย่างมาก จึงทำให้เขาตัดสินใจออกจากบ้านไปเดินเล่น เพื่อสงบสติอารมณ์ของตนเอง เขาพยามเดินไปเรื่อยๆ พยายามทำให้สมองโล่ง เขาเดินไปแบบไม่หยุด ไม่มีจุดหมาย และไม่ได้ใช้ขนส่งสาธารณะใดๆ ทั้งสิ้น เขาเพียงแค่เดินไปเรื่อยๆ ซึ่งบ้านของชายคนนี้อยู่ที่เมืองโคโม ตอนเหนือของมิลาน และเขาก็เดินตามทางมาเรื่อยๆ จนมาเจอกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เมืองชายฝั่งอย่างจิมาร์รา รวมระยะการเดินเท้าในครั้งกว่า 420 กิโลเมตรในเวลาเพียง 7 วัน หรือเฉลี่ยที่วันละ 60 กิโลเมตรต่อวัน

ผมเดินมาตลอดทาง ตลอดระยะเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ และไม่คิดที่จะใช้บริการขนส่ง ผมประทังชีวิตได้จากอาหาร และเครื่องดื่มที่มีคนใจดีหยิบยื่นมาให้ระหว่างทาง ตอนนี้ผมสบายดี อาจแค่เหนื่อยนิดหน่อย” เขากล่าว


เมื่อทางเจ้าหน้าที่ได้ทราบเรื่องราวดังกล่าวที่เกิดขึ้น พวกเขาจึงได้ปล่อยตัวชายคนดังกล่าวไป โดยที่เขาไม่ต้องเสียค่าปรับจำนวน 400 ยูโร (ราว 14,600 บาท) เนื่องจากละเมิดเคอร์ฟิวที่ห้ามออกนอกบ้านในช่วงเวลา 22.00-05.00น. และพวกเขาก็ได้ติดต่อกลับไปยังภรรยาของชายคนดังกล่าวให้ทราบถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น และได้ให้หนุ่มรายนี้พักผ่อนในโรงแรมของท้องถิ่น ระหว่างที่เขารอภรรยามารับกลับบ้าน และชำระค่าโรงแรมด้วยตนเอง

ที่มา odditycentral

No comments