เชียงราย พบอีก 3 รายติดโควิด 19 มาจากฝั่งเมียนมา

Share:วันที่ 10 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย พร้อมด้วย นายแพทย์ทศเทพ บุญทอง นายแพทย์สาธารณสุข จ.เชียงราย นายแพทย์ไชยเวช ธนไพศาล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ และคณะ ได้รายงานถึงสถานการณ์โรค โควิด 19 ว่า ล่าสุดในวันนี้ ได้พบผู้ติดเชื้อในเชียงรายเพิ่มอีก 3 ราย รวมทั้งสิ้นเป็น 37 รายแล้ว

นายแพทย์ทศเทพ บุญทอง นายแพทย์สาธารณสุข จ.เชียงราย กล่าวว่า ผู้ติดเชื้อ 3 รายล่าสุดคือ ชายอายุ 33 ปี, หญิงอายุ 28 ปี, และหญิงอายุ 29 ปี ทุกคนทำงานในสถานบันเทิงเดียวกันที่ประเทศเมียนมา โดยที่ทั้ง 3 คนตรวจพบเชื้อ แม้ไม่มีอาการป่วย


อย่างไรก็ตาม สถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด 19 ในเชียงราย ถือว่าควบคุมได้ คนที่ติดเชื้ออยู่ใน ASQ ทั้งหมด และทางจังหวัดได้มีการนำรถชีวนิรภัยพระราชทาน 3 คัน และโรงพยาบาลเอกชน ออกตรวจหาเชื้อกว่า 5,000 คน ทั้งจังหวัด ฟรี ซึ่งพบว่า ไม่พบเชื้อ

ทั้งนี้ แหล่งของโรคตรงกันคือ มาจากประเทศเพื่อนบ้าน เนื่องจากมีคนลักลอบเข้าประเทศผ่านช่องทางธรรมชาติ โดยหากพบว่ามีการติดเชื้อ จะนำตัวเข้า ASQ ที่จะดูอาการ 14 วัน ตรวจโรค 3 รอบ และผู้ที่ติดเชื้อจะไม่ถูกปล่อยออกมาแพร่เชื้อแน่นอน

ในปัจจุบัน มีคนที่อยู่ ASQ 150 คน และในวันนี้จะมีเข้ามาเพิ่ม 170 คน แต่ยืนยันว่า ASQ สามารถรองรับคนได้อย่างเพียงพอ

No comments