ด่วน สมุทรสาครติดโควิด 19 เพิ่มอีก 3 ราย

Share:วันที่ 18 ธ.ค.63 ที่กระทรวงสาธารณสุข นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผอ.กองโรคติดต่อทั่วไป กระทรวงสาธารณสุข แถลงข่าวกรณีหญิงอายุ 67 ปี อาชีพค้าขายที่แพกุ้งที่จ.สมุทรสาคร ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งทางจังหวัดสมุทรสาครได้รายงานให้ทราบตั้งแต่วันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมาล่าสุดจากการสอบสวนโรค และตรวจกลุ่มเสี่ยง คนในครอบครัว 7 ราย สัญชาติไทย พบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 3 ราย โดยรายที่ 1 เป็นมารดาของผู้ป่วย อายุ 95 ปี เป็นผู้ป่วยติดเตียง รายที่ 2 เป็นพี่สาวคนโต อายุ 73 ปี และรายที่ 3 เป็นน้องสะใภ้ อายุ 57 ปี ส่วนอีก 4 รายไม่พบติดเชื้อ ในแพปลา คนไทย 1 และ เมียนมา 2 คือ ลูกชายไม่พบเชื้อ ส่วนลูกจ้างเมียนมาอยู่ระหว่างรอผล


กลุ่มเสี่ยงในรพ.เอกชน 8 ราย สัญชาติไทย ไม่พบเชื้อ และแรงงานในตลาดกุ้ง 8 ราย ไทย เมียนมา และสัญชาติอื่น รอผลตรวจ ส่วนแรงงานในตลาดทะเลไทย อยู่ระหว่างดำเนินการขณะที่ ศบค. แถลงพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่สมุทรสาครเพิ่ม 3 คน หลังพบหญิงวัย 67 ปี เจ้าของแพปลา ตลาดกุ้ง สมุทรสาคร ติดเชื้อ ประกอบด้วย มารดา อายุ 95 ปี พี่สาวคนโต อายุ 73 ปี และน้องสะใภ้ อายุ 57 ปี ที่อยู่ร่วมบ้าน

ทั้งนี้ สสจ.สมุทรสาคร ร.พ.สมุทรสาคร และ กรมควบคุมโรค สคร.5 ราชบุรี กองระบาดวิทยา ได้นำห้องตรวจปลอดเชื้อเคลื่อนที่ พร้อมอุปกรณ์ตรวจเชื้อโควิด–19 ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองผู้ที่พักอาศัยอยู่ในตลาดกุ้ง จ.สมุทรสาคร

No comments