โผล่อีกราย พบผู้ป่วยโควิดเพิ่มอีก 1 เป็นชายวัย 70 ลอบเข้าไทย

Share:


วันที่ 6 ธ.ค. ที่บ้านวังตะเตียน หมู่ที่ 7 ตำบลท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก เริ่มหวั่นวิตกกับการระบาดของโรคไวรัสวิด-19 หลังจากทราบว่าว่ามีชายไทยวัย 70 ปีได้รับเชื้อโควิด-19 และถูกนำส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแม่สอด โดยร้านค้าในหมู่บ้านที่อยู่ใกล้กับบ้านชายดังกล่าว ต้องปิดประตูร้านและเปิดช่องให้มีเฉพาะยื่นของและเงินเท่านั้น ห้ามไม่ให้ลูกค้าเข้าไปในร้านสำหรับชายดังกล่าว มีภรรยาเป็นชาวเมียนมาก่อนลักลอบข้ามมาในประเทศไทยเมื่อ 2–3 เดือน ก่อนอยู่กับภรรยาที่บ้านแม่กะ ในรัฐกะเหรี่ยง ประเทศสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา จากนั้นเมื่อวันที่ 26 พ.ย.63 ได้เดินทางไปที่วัดแห่งหนึ่ง จังหวัดเมียวดี ตรงข้าม อ.แม่สอด และในวันที่ 29 พ.ย.63 ลักลอบข้ามแดนเข้ามาในประเทศไทยช่องทางธรรมชาติ แถบบ้านวังตะเคียน


จากนั้นเริ่มมีอาการป่วยตัวร้อน ให้บุตรเขยดูแล จากนั้นเมื่อวันที่ 2 ธ.ค. บุตรสาวจาก กทม.กลับบ้าน ไปช่วยดูแลอาการป่วย และวันที่ 4 มีอาการหนัก หอบเหนื่อยมาก จึงเรียกรถพยาบาลของโรงพยาบาลเอกชนไปรับ เพื่อนำไปรักษาที่โรงพยาบาล แต่ในระหว่างทางอาการกำเริบหนักจึงต้องไปส่งโรงพยาบาลแม่สอด

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขแจ้งว่า ขณะนี้ได้กักกันสถานที่ผู้มีความเสี่ยงสูง รวมทั้งหมดจำนวน 13 คน ในจำนวนนี้มีทั้งญาติและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลรัฐ 9 คน โรงพยาบาลเอกชน 4 คนล่าสุดมีผู้ป่วยด้วยเชื้อโควิด-19 จำนวน 4 คน ที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแม่สอด คนไทย 2 ราย ชาวต่างชาติ 2 ราย

No comments