สุดเจ๋ง หนุ่มสืบจับโจรขโมยรถ หลังขับหนีข้ามจังหวัดไม่ง้อตำรวจ

Share:


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนโลกออนไลน์ มีเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้แชร์คลิปเจ้าของรถจักรยานยนต์ ออกตามหารถหลังจากหายไปจากที่ทำงาน ในเขตพื้นที่ จ.ชลบุรี ซึ่งใช้เวลา 5 วันจึงตามจับกุมคนร้ายได้ที่ จ.แพร่ โดยตั้งแต่รถหายตามสืบและจับเองได้ ก่อนจะนำตัวมาส่งพนักงานสอบสวน เจ้าของพื้นที่ที่เกิดเหตุผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังผู้เสียหาย โดยนายทองใบ ศรสิทธิ อายุ 32 ปี กล่าวว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 ก.ย.63 ขณะที่กำลังทำงานนั้น คนร้ายได้เข้ามาขอยืมรถ ซึ่งก็เห็นเป็นคนในหมู่บ้าน แต่ก็ไม่ได้ให้ไป ก็ไม่ได้สนใจ มารู้อีกทีก็รู้ว่ารถหายไป


ในเบื้องต้นก็คาดว่าคนร้าย คือ นายพิชญะ สมบูรณ์สุโข อายุ 19 ปี ที่มายืมรถ จึงออกตามหาถามเพื่อนของคนร้ายก็ไม่ทราบ จึงออกตระเวนตามที่คาดว่าคนร้ายไปก็ไม่พบ ตัดสินใจแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.ห้วยใหญ่ จ.ชลบุรี แต่ทางเจ้าหน้าที่กลับให้ไปหาหลักฐานเพิ่มเติมตนจึงกลับไปหาจนเจอกล้องวงจรปิด บันทึกภาพคนร้ายกับรถของตนที่หายไป จึงนำไปให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และออกหาข้อมูลเพิ่มเติม ทราบว่าคนร้ายนั้นหลบหนีไปที่ จ.แพร่ จากนั้นได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งทางผู้กับกับฯ ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปช่วย แต่เนื่องจากยังไม่มีหมายจับจึงไม่กล้าไปตามจับเมื่อเป็นเช่นนั้น ตนจึงตัดสินใจเดินทางไปกับพี่ชาย และแฟน ก่อนที่จะตามจับตัวหัวขโมยไว้ได้ ก่อนจะนำตัวมาส่งที่ สภ.ห้วยใหญ่ เพื่อให้ตำรวจดำเนินคดี แต่เบื้องต้นตำรวจได้ดำเนินคดีข้อหาเสพยาเสพติด ส่วนเรื่องการขโมยรถจักรยานยนต์นั้น ทราบว่าหลังก่อเหตุได้ขี่รถหนีไปทาง จ.จันทบุรี แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ จ.ระยองจับกุม และตรวจยึดรถไว้


นางณัฐพร บุญมา อายุ 33 ปี ภรรยาเจ้าของรถ กล่าวว่า หลังจากที่รู้ว่ารถหาย ก็ได้ออกตามหา และไล่ภาพวงจรปิดจนทราบชื่อคนร้าย แล้วประสานเพื่อนของคนร้ายตามเฟซบุ๊ก โดยตั้งรางวัลถ้าพบเบาะแสจับคนร้ายและตามรถคืนได้ ก็จะมีรางวัลให้ พร้อมกับออกหาข่าวตามที่ต่าง ๆ จนทราบว่าคนร้ายจะไปหาเพื่อนที่ จ.แพร่ จึงได้ไปหาตำรวจเพื่อให้ไปด้วยแต่ก็ไม่มีเจ้าหน้าที่ไปด้วย จึงได้ไปกันเอง ก่อนที่จะจับตัวคนร้ายได้ขณะกำลังนอน และเมื่อพาตัวกลับมานั้นคนร้ายก็สารภาพว่า รถที่เอาไปโดนจับอยู่ที่ อ.แกลง จ.ระยอง ซึ่งการตามรถนี้ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยตาม มีแต่พวกตนตามกันเอง จนสามารถจับคนร้ายได้

No comments