ลูกสาวสุดทน หลังพนักงานรพ.นั่งนินทาพ่อ

Share:


กลายเป็นที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากในโลกโซเชียล เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้โพสต์ข้อความระบุว่า เคสแบบนี้ควรเชือดไก่ให้ลิงดูไหม เพิ่งรู้ว่าคนผิวคล้ำไม่ควรใส่เสื้อสีชมพู เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อวานเราพาพ่อไปทำ CT Scan ที่โรงพยาบาลXXXXย่านภูเก็ต แต่มีพนักงานผู้หญิง 2 คน นินทาพ่อ โดยที่เขาคิดไม่ถึงว่าคนที่นั่งอยู่ด้วยเป็นลูกแท้ของพ่อ ผู้ชายผิวคล้ำๆผอมๆ กับผู้หญิงลุคทอมๆผิวขาวๆ ซึ่งนั่งไม่ห่างกันมาก น้องสาวเราเป็นคนผิวขาวและแต่งตัวดูดีดูสะอาด พนักงานหญิง2คนเขานินทาพ่อเราว่า

ดูที่แกแต่งตัวใส่เสื้อสีชมพูถ้าผิวขาวพอได้ใส่ แล้วก็นั่งหัวเราะกัน 2 คน นั่งนินทากันได้เป็นนาทีๆ น้องสาวเราได้ยินทั้งหมด ขณะนั้นเรากับน้องเจ้านายขึ้นไปกินอาหารรอบนเขารัง แต่พอน้องโทรมาบอกแบบนี้เราก็เลยลงไปหาพ่อที่ห้องเอกซเรย์ เพื่อให้สองคนนั้นได้เห็นว่าตาแก่ที่นั่งนินทาอยู่เขาก็ไม่ได้กระจอกนะ อย่าดูคนที่ภายนอก ต่อให้เป็นคนอื่นที่เป็นตาสีตาสา หรือไม่มีตังค์จะจนแค่ไหนก็ไม่ควรทำกับเขาแบบนั้นมั้ย


ในเวลาต่อมามีพนักงานผู้ชายคนหนึ่งเดินมาทำท่าเหมือนจะมาไกล่เกลี่ย แต่ไม่ฟังเหตุผลทางเราเลยพยายามปกป้องเพื่อนเขาฝ่ายเดียว แต่พนักงานชายคนนั้นดันพูดขึ้นมาว่าแค่บอกว่า "แค่พูดใส่เสื้อสีชมพูจะเป็นจะตายขึ้นมาหรือ" ซึ่งตอนนั้นเราเห็นแล้วว่าต้องมีปัญหาแน่เลยหยิบมือถือขึ้นมาอัดคลิปซึ่งอัดติดพอดี แรกๆพนักงานชายก็พยายามปฏิเสธแต่พอรู้ว่าตัวเองโดนถ่ายคลิปไว้แล้ว ก็เลยพูดจาดีขึ้นและขอโทษในท้ายคลิป เราได้ถ่ายคลิปเอาไว้แต่จะยังไม่โพสต์ตอนนี้ จนกว่าเรื่องนี้ได้รับการดูแลจากน้องผู้ชายอีกคนที่มารับเรื่องเอาไว้ เราแค่เสียใจที่มีคนอื่นดูถูกพ่อเรา พ่อแม่ใครใครก็รัก

ก่อนหน้านี้พ่อเป็นข้าราชการสรรพากรระดับซี7 ทำงานมาดีตลอด ซื่อสัตย์สุจริต ไม่เคยมีประวัติโกงกินเป็นข้าราชการน้ำดีคนนึง เราในฐานะคนที่ทำงานในด้านบริการคนนึง และบริหารงานเกี่ยวกับการบริการโดยตรง เรารับไม่ได้กับเรื่องแบบนี้ เราจะเชือดไก่ให้ลิงดู เพื่อคนพวกนี้จะได้ไม่ไปทำกับคนอื่นแบบนี้อีก แนบรูป นินทาพ่อมึงนี่ ขาวสูง หุ่นดีกันเชียวนะ นางผู้หญิงคนนึงหนีหายไปละ

ทำให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ว่างมากสงสัย ไม่คาดคิดละซิว่าลูกเขานั่งอยู่ด้วย , ถามคำนึงนะคนที่มาโรงบาลเขาก็มาด้วยเจ็บป่วย..จะให้เขาใส่ขาวดำมาไว้ทุกคุนรึ..ใส่อะไรก็คือใส่หรือจะต้องแก้ผ้ามา.ตลกนะคนสมัยนี้การศึกษาคำว่ากาลเทศะไม่รู้กันแล้วนั้นถ้าเป็นพ่อเราเราก็เคือง ทำงานไม่ควรวิจารณ์..คนมาใช้บริการนะคะ..เขาเรียกว่าต้องมีจรรยาบรรณรึเปล่า


โพสต์ดังกล่าวภาพดังกล่าวภาพดังกล่าวภาพดังกล่าว

No comments