หนุ่มส่งอาหาร เปิดใจ

Share:


วันที่ 27 สิงหาคม 2563 ทีมข่าว ได้รับรายงานว่า จากกรณีกระแสโซเชียลมีการแชร์ภาพหนุ่มแกร็บฟู้ดหิ้วกระเตงบุตรสาววัยประมาณ 3 ขวบ ขี่รถจักรยานยนต์ขณะกำลังปฎิบัติหน้าที่รับ ส่งอาหารให้ลูกค้า จนเกิดความประทับใจแห่ชื่นชมถึงความรับผิดชอบต่อหน้าที่ผู้เป็นพ่อกันอย่างแพร่หลายบนโลกสังคมออนไลน์ โดยมีเจ้าของร้านบะหมี่ ย่านสามย่านประกาศตามหา เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านนายมานพ หรือหรั่ง ชัยสิทธิ์ อายุ 37 ปี เปิดเผยว่า สำหรับกระแสที่แห่ให้กำลังใจบนโลกสังคมออนไลน์ก่อนอื่นตนและบุตรสาววัย 1 ขวบ 9 เดือน ต้องขอบคุณมากๆ ส่วนสาเหตุที่ต้องนำบุตรสาวออกมาทำงานด้วยนั้นเริ่มจากตกงานในช่วง cd 19 ก่อนมาขี่แกร็บฟู้ดดิ้นรนหาเงินผ่อนทั้งบ้านรถ และใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ แฟนสาวก็ตกงานจึงต้องสลับกันดูแล หากช่วงไหนไปสมัครงานตนก็จะพาบุตรสาวออกมาทำงานด้วยแต่ไม่ได้ออกมาทุกวัน


นายมานพ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้กระแสที่โจมตีตนเรื่องการนำลูกออกมาทำงานนั้น อยากชี้แจงว่าต้นทุนคนเรามีไม่เท่ากัน หากคุณมาเป็นผมจะรู้เองว่าต้องควรทำอย่างไร ทั้งนี้ตนได้ติดต่อโทรศัพท์คุยกับเจ้าของร้านบะหมี่แล้ว ต้องขอขอบคุณในความหวังดีแต่เกรงใจไม่ไปที่ร้านจะดีกว่า แต่ต้องขอย้ำว่าทางร้านไม่ได้มีเจตนาที่จะโปรโมตร้านก็ยังมีคนมาโจมตีทั้งทางร้าน ตนและบุตรสาวในส่วนนี้ก็ไม่รู้จะอธิบายยังไง

คนเรามือเท้าไม่เท่ากัน คนมีก็มี คนไม่มีอย่างว่าก็ต้องทำมาหากิน ทำไมผมถึงต้องเอาลูกผมมา บางคนเข้าใจ บางคนก็ไม่เข้าใจ ก็ต้องดิ้นรนกันอย่างนี้ตลอดไป ผมไม่ได้เอาลูกออกมาทุกวัน ด้วยเศรษฐกิจและช่วง cd 19 ตกงานกันแล้วใครจะมาช่วยดูแล หากทุกอย่างในครอบครัวดีขึ้นผมก็อยากฝากลูกที่สถานรับเลี้ยงเด็ก และจะต้องเตรียมตัวเรียนอยู่แล้ว ไม่มีใครอยากให้ลูกได้รับอันตราย นายหรั่ง กล่าว

No comments