อดีตพยาบาล รพ.ราชวิถี ฮีโร่เที่ยวบิน ช่วยชีวิตผู้โดยสารอาการหนักบนเครื่อง

Share:


กลายเป็นอีกเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้กับผู้คนที่พบเห็นกันเป็นจำนวนมาก เมื่อได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ค Sarun Sopakul ได้โพสต์เหตุการณ์ภาพความประทับใจ โดยได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่าอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนเครื่องบิน สายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ FD 3229 ดอนเมือง กระบี่ เครื่องได้ออกจากสนามบินดอนเมืองได้สัก 30 นาที ผมกำลังหลับได้ ยินเสียงคนสำลักน้ำลาย พร้อมกับผู้โดยสารบนเครื่องตะโกน เรียกพนักงานต้อนรับ ผมรีบหันไปดูที่ผู้โดยสารท่านนั้น น้ำลายฟูมปาก ชักเกร็ง ตาเหลือกขึ้น ผมตกใจมาก


ทันใดนั้นมีผู้หญิงท่านนึง รีบเข้าช่วยผู้โดยสารท่านนั้นทันที พร้อมบอกให้จับตะแคงตัว ให้แอร์เอาอ๊อกซิเจนมาปฐมพยาบาลทันที ทุกอย่างเกิดขึ้นรวดเร็วมากๆ ผู้โดยสารบนเครื่องทุกคนคงตื่นเต้นไม่ต่างอะไรกับผม พนักงานและผู้โดยสารบนเครื่องเข้าช่วยเหลือจนกระทั่งผู้โดยสารท่านนั้นปลอดภัยผู้หญิงที่ได้เข้าไปช่วย เป็นอดีตพยาบาล รพ.ราชวิถี เกษียณมาแล้ว 5 ปี ลูกชายพามาเที่ยวกระบี่ เทอได้บอกอีกว่า มันคือสัญชาตญาณ ความเป็นพยาบาลที่ต้องเข้าช่วยเหลือ และเที่ยวบินนี้ยังมีคุณหมออีก 1 ท่านด้วยที่ให้การช่วยเหลือ


เธอคือฮีโร่ ของเที่ยวบินนี้ ผมชาวกระบี่ยินดีต้อนรับนะครับ ขอบคุณเจ้าหน้าที่พนักงานพนักงานแอร์เอเชียทุกคนประสานงานภาคพื้นเรียกรถพยาบาลภาคพื้นได้อย่างรวดเร็วที่มา Sarun Sopakul

No comments