โรงเรียนรับลืมเด็กคารถตู้ 6 ชม.ทำโคม่า

Share:


จากกรณี ที่ ต.กะทูน อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช มีนักเรียนติดอยู่ในรถตู้รับส่งนักเรียน ทราบชื่อคือ ด.ช.ธนกฤต (สงวนนามสกุล) หรือ น้องกองบิน วัย 2 ขวบ ถูกครูลืมตั้งแต่เวลา 07.30 น. แต่มาพบตัวนเวลา 13.30 น. โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นวันที่ 11 สิงหาคม ที่ผ่านมา ตอนนี้อาการของน้องกองบินเข้าขั้นโคม่า รักษาตัวอยู่ห้อง P.I.C.U. โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราชครอบครัวน้องกองบินมาเฝ้าอาการด้วยความเศร้า อยู่ในสภาพร่ำไห้ อาการของน้อง ตับและไตเริ่มไม่ทำงาน สมองบวม แพทย์ต้องดูแลอาการใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง

สำหรับอาการที่แพทย์แจ้งคือ มีอาการตับไตไม่ทำงาน ไม่ตอบสนอง หมอบอกให้ทำใจตั้งแต่วันแรก ซึ่งเมื่อวานดีขึ้น วันนี้ทุกอย่างไม่ทำงานแล้ว แต่ตนขอร้องหมอว่าอย่าถอดเครื่องช่วยชีวิต อยากให้โอกาสเด็กไว้ก่อน


ด้านนางสุนิษฐา ผูกพานิช หัวหน้าศูนย์อบรมเด็กก่อนเกณฑ์ เล่าว่า ตนเองเป็นคนขับรถตู้คันดังกล่าว ช่วงเช้าวันเกิดเหตุก็ได้ขับรถไปรับเด็กตามปกติ ทั้งหมด 17 คน มีครูเวรนั่งไปด้วย เมื่อมาถึงที่ศูนย์ก็ได้ขับรถไปจอดด้านหน้า ข้างเสาธง เพื่อให้เด็กลง เมื่อคิดว่าเด็กลงหมดแล้ว ครูเวรได้ปิดประตูรถตู้ทันที เพราะเห็นว่าท้องฟ้ามืดครึ้ม ฝนกำลังจะตก แต่ไม่ได้ตรวจสอบให้ดีว่ามีเด็กติดอยู่ในรถหรือไม่ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

ซึ่งรถตู้คันดังกล่าวมีที่นั่ง 4 แถว แถวแรกจะมีเด็กและครูเวรนั่งริมประตู ส่วนน้องกองบินนั่งแถวที่ 2 ริมหน้าต่างซ้ายมือ จนกระทั่งผู้ปกครองโทรมาสอบถามหาลูก จึงได้วิ่งไปดู พบน้องหมดสตินอนอยู่ที่ตำแหน่งที่นั่งเดิม จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล ล่าสุด ได้เข้าไปดูแลน้องอาการน้อง และให้การช่วยเหลือเบื้องต้น 10000 บาท ส่วนที่ศูนย์ขณะนี้ผู้ปกครองไม่ยอมให้เด็กมาเรียน จากเดิมที่มีเด็ก 51 คน ตอนนี้มาเรียนแค่ 20 คนเท่านั้น

No comments