ป้าแต๋น ทนไม่ไหวแล้ว เกิดปัญหาใหญ่

Share:


เมื่อวันที่ 2 ส.ค.63 ทีมข่าวสอบถาม นายไชย์พล วิภา ลุงของชมพู่ เปิดเผยว่า ตอนนี้บ้านคืบหน้าไปมากแล้ว ประมาณ 70% ตอนนี้เหลือปูพื้นบ้าน ทำฝ้าและทาสี ตนก็คิดเรื่องการจัดบ้านไว้แล้ว โดยคาดว่าจะจัดลักษณะเดิม เตียงที่มี 3 หลัง ก็จะใช้งานทั้ง 3 หลัง โดยจะนำมาเรียงวางติดกัน

ทั้งนี้การจัดบ้านส่วนอื่น ๆ ต้องดูความเหมาะสม เพราะตนมีความคิดอยากต่อบ้านออกมาเป็นห้องครัว กับโรงจอดรถ เนื่องจากเดิมตนจอดรถในบ้าน ซึ่งของที่ส่งมอบมาให้ก็อาจจะจัดให้เหมาะสมกับพื้นที่

นางสมพร หลายโพธิ์ ป้าของชมพู่ กล่าวว่า บ้านมีความคืบหน้าไปเร็วมาก ช่างก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เพราะตนก็กลัวฝนตกและของจะเปียก ส่วนเรื่องจัดบ้านก็แล้วแต่ลุงพล หากข้าวของมีจำนวนมากเกินก็อาจจะมีการต่อเติมบ้านไปเรื่อย ๆ หากมีของมาเพิ่มอีกก็ยังไม่ได้คิดว่าจะเพียงพอเก็บหรือไม่


การจัดบ้านก็คงไม่ต่างจากเดิม ตอนนี้มีคนติดต่อมาจะนำแอร์มาให้ ซึ่งป้าไม่ติดขัด แต่กังวลเรื่องไฟฟ้า เพราะตนขอไปนานราว 1-2 ปีแล้ว แต่เสาไฟฟ้าก็ยังไม่มาถึงหน้าบ้าน มีแต่อยู่ตรงข้ามบ้าน ซึ่งตอนนี้ตนใช้ไฟจากลานมันสำปะหลัง โดยต่อไฟสายเดียวเข้ามาบ้าน จากนั้นก็ต่อตามความรู้ที่มี เสาไฟฟ้ายังมาไม่ถึงบ้านตน ที่ผ่านมาอยู่บ้านนี้มา 3 ปีที่แล้ว แต่ไม่เคยมีเสาไฟ

ทั้งนี้นายไชย์พล วิภา ยังกล่าวอีกว่า ตนไม่ได้นำหวยไปขึ้นเงิน แต่ให้ป้าแต๋นไปมอบให้กับพ่อตา แม่ยายคนละ 1 ใบ ซึ่งตนไม่ได้คิดจะเก็บไว้เอง เพราะขณะนี้ตนก็เหมือนถูกรางวัลที่ 1 แล้ว ตนก็อยากให้พ่อแม่ได้รับสิ่งดี ๆ ด้วยเช่นกัน ส่วนอีก 1 ใบตนขอเก็บไว้ให้แม่ของตัวเอง ซึ่งน่าจะเดินทางมารับหมอปลาด้วยในวันที่ 3 ส.ค.63


คลิปขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว

No comments