เรียกสอบปากคำเพิ่ม พ่อแม่น้องชมพู่ พร้อมวัดความสูงแคร่ ​กับบันไดบ้าน

Share:


วันที่ 1 ส.ค. 63 ตำรวจชุดคลี่คลายคดีน้องชมพู่ ชุดรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางมาที่บ้านของน้องชมพู่ เพื่อวัดองศาความชันของบันไดบ้านและแคร่ เพื่อใช้เปรียบเทียบข้อมูลเดิมที่เคยขึ้นไปวัดความชันบนเขาภูเหล็กไฟ ตรวจสอบว่าน้องชมพู่จะสามารถเดินขึ้นไปเองได้หรือไม่ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

ซึ่งวันนี้พ่อและแม่ของน้องชมพู่ได้ให้ข้อมูลว่า น้องชมพู่ไม่สามารถเดินขึ้นบันไดด้วยตัวเองได้ ส่วนเตียงแคร่หน้าบ้านนั้น น้องชมพู่ไม่สามารถปีนด้วยตัวเองได้ แต่ต้องใช้ตั่ง ตั้งรองขาจึงจะสามารถปีนขึ้นได้ โดยลักษณะการปีนจะต้องขึ้นบนตั่งและนอนคว่ำหน้า ใช้หน้าอกขึ้นแคร่ และขาป่ายปีนทีละข้าง


จากการที่ตำรวจวัดบันไดบ้านของน้องชมพู่ พบว่าบันไดมีความสูงจากพื้นชั้นล่างในแนวดิ่ง 2 เมตร 80 เซนติเมตร ความชันของบันไดมีความชัน 45 องศา ระยะห่างของบันไดแต่ละขั้นสูงอยู่ที่ 23-26 เซนติเมตร ระยะทางของบันไดไม้ทั้งหมด 3 เมตร 10 เซนติเมตร ซึ่งเป็นระยะของบันไดไม้จากชั้น 2 ถึงชั้น 1 และต่อด้วยบันไดปูนชั้น 1 มีระยะทาง 1 เมตร 80 เซนติเมตร เป็นระยะที่วัดจากพื้น ส่วนแคร่มีความชัน 90 องศา ความสูง 60 เซนติเมตร แต่เมื่อนำตั่งที่มีความสูง 23 เซนติเมตรมาตั้ง ความสูงของแคร่จะเหลือแค่ 37 เซนติเมตร ซึ่งเป็นความสูงที่น้องชมพู่พอจะปีนได้ภาพจาก ไทยรัฐนิวโชว์

อย่างไรก็ตาม ตำรวจ สภ.กกตูม ได้นำสำนวนคดีการสอบปากคำเพิ่มเติมมาให้แม่ของน้องชมพู่เซ็นชื่อเพิ่มเติมด้วย


คลิปขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

No comments