เอาแล้วไง น้าแต โพสต์แขวะแรง หลังลุงพล ไม่ยอมดื่มน้ำสาบาน

Share:


จากกรณีน้องชมพู่ อายุ 3 ขวบ ที่เกิดเหตุบนเขาเหล็กไฟ กลายเป็นมหากาพย์ ยิ่งสืบยิ่งพบข้อพิรุธ แต่ยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้ เนื่องจาก ไม่พบหลักฐานทางนิติวิทยาบนตัวน้องชมพู่ที่จะเชื่อมโยงไปถึงตัวคนร้ายได้เลย จนกลายเป็นเรื่องบาดหมางกันใหญ่โต เมื่อสาวิตรี แม่ของน้องชมพู่ หลุดปากพูดออกมาว่าสงสัยลุง นั่นคือลุงเขยของน้องชมพู่ นั้นก็คือ ลุงพล จนลุงต้องประกาศตัดญาติกันเลยทีเดียว แถมลุงพลก็พยามแสดงความบริสุทธิ์ใจ แม้กระทั่งไปสาบานตามที่ต่างๆต่อมา ตาน้องชมพู่ อยากให้ครอบครัวลุงพลกับสาวิตรีกลับมาปรับความเข้าใจกันอีกครั้ง เชื่อต้องใช้เวลากว่า พ่อแม่น้องชมพู่และลุงพล จะกลับมาสมานฉันท์กัน โดยจะพาสมาชิกในครอบครัวไปสาบานใครโกหกให้ตายโหงใน 3 วัน 7 วัน


โดย นายชาญ หลาบโพธิ์ (ตาน้องชมพู่) กล่าวว่า ไม่เกินสัปดาห์หน้า เตรียมจะพาสมาชิกในครอบครัวไปสาบาน ประกอบด้วย นางสมควร หลาบโพธิ์ (ยายน้องชมพู่) นายอนามัยและนางสาวิตตรี (พ่อแม่น้องชมพู่) นายไชย์พล วิภา (ลุงน้องชมพู่) นางสมพร หลาบโพธิ์ (ป้าแต๋น) นายนรินทร์ น.ส.สายฝน หลาบโพธิ์ นายเสริม นางสาวจุไรพร สุขพันธ์ น้าน้องชมพู่ ไปสาบานยังวัดถ้ำภูผาแอก เพื่อให้คลายข้อสงสัยกันในครอบครัว รวมถึงแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าทุกคนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของน้องชมพู่ ซึ่งการสาบานครั้งนี้ หากบุคคลใดโกหก จะต้องตายโหงใน 3 วัน 7 วัน

นายชาญ บอกอีกว่า ไม่รู้สึกกลัวหากต้องสูญเสียสมาชิกในครอบครัว โดยมีผลมาจากคำสาบาน เนื่องจาก เชื่อทุกคนบริสุทธิ์ใจและไม่ได้โกหก และต้องการฝากถึงบุคคลในสังคม โดยเฉพาะในโลกออนไลน์ เลิกเอาชื่อสมาชิกในครอบครัวมาเชื่อมโยงกับการตายของน้องชมพู่ได้แล้ว อีกทั้งหากตำรวจจับคนร้ายได้ อยากบอกคนร้ายว่า ฆ่าน้องชมพู่ทำไม

นอกจากนี้ นายชาญ ไม่เชื่อว่า คนร้ายจะนำร่างน้องชมพู่ ไปพักไว้ยังกระท่อมในสวนยางพารา ก่อนจะไปทิ้งยังจุดพบศพตามที่ตกเป็นกระแสข่ๅว คาดอาจเป็นการสร้างเรื่องขึ้นมาจากผู้ไม่หวังดี ส่วนกระแสข่าวเงินบริจาคทำบุญให้น้องชมพู่ในบัญชีแม่น้องชมพู่ ที่กำลังเป็นประเด็นนั้น นายชาญ ปฏิเสธตอบคำถามในเรื่องนี้

ด้าน นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่ของน้องชมพู่ เปิดเผยว่า สำหรับการสาบานที่ตาชาญพูดถึงนั้น ตนก็ยินดีไปสาบาน จะทำพิธีทุกอย่างตามที่ตาชาญบอกด้วยความบริสุทธิ์ใจ ซึ่งตนก็ได้พูดคุยเรื่องนี้กับตาชาญแล้ว ซึ่งญาติพี่น้องทุกคนก็รับรู้แล้วขณะที่ ลุงพล กล่าวว่า เรื่องการสาบานกับครอบครัวชมพู่นั้น ไม่สบายใจหากต้องดื่มน้ำสาบาน เพราะห่วงเรื่องการถูกยาสั่ง แต่หากจะดื่มน้ำสาบานพร้อม ถ้าไปที่วัดพระแก้ว แต่หากจะสาบานที่วัดในหมู่บ้าน ตนพร้อมที่จะกล่าวคำสาบาน แต่การดื่มน้ำต้องเคารพพ่อแม่ตนเพื่อความสบายใจ


ล่าสุด นรินทร์ หลาบโพธิ์ น้าของน้องชมพู่ ยังโดนกระแสดราม่าต่อเนื่องโดยเฉพาะการเอารูปน้องชมพู่มาโพสต์แคปชั่นทุกวัน จนล่าสุดเมื่อ คุณตาของน้องชมพู่ จะพาคนในครอบครัวทั้งหมดไปสาบาน"ใครโกหกให้ตายโหงใน 3 วัน 7 วัน" น้าแต่ก็โพสต์ทันที ระบุว่า แค่กินน้ำสาบานก็กลัว พร้อมกับมีรูปน้องชมพู่ด้วย งานนี้ชาวเน็ตไม่รอช้า วิจารณ์ยับ อาทิจนทำให้ชาวโซเชียลเข้ามาคอมเม้นท์รัว โดยได้ระบุข้อความว่า เจอโพสต์ แค่กินน้ำสาบานก็กลัว ตัดภาพมาที่ การสาบานกับรถเมล์ สายไหน ไม่รู้ แต่ที่รู้พ่อกะแม่คงศรัทธามาก แซะเก่งน่ะ ล่ะกล้าไปสาบานกับลุงพลที่วัดพระแก้วมั้ยล่ะ อย่าดีแต่ปากแซะคนอื่น ให้มันกล้าๆทั้ง 3 คนนะ น้าแต แม่ชมพู่ พ่อชมพู่ ถ้าแน่จริงก็ไปสาบานพร้อมลุงพลที่วัดพระแก้วซ่ะ!! แต่งเรื่องเก่งมากน่ะเธอขอบคุณ นรินทร์ หลาบโพธิ์

No comments