ตำรวจขอ อย่าสร้างวลี คุกมีไว้ขังคนจน

Share:


พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนาเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึง ประเด็นที่ประชาชน และสังคมตั้งข้อสงสัย กรณีอัยการไม่สั่งฟ้อง นายวรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ทุกข้อกล่าวหา ในคดีขับรถชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ตำรวจ สน.ทองหล่อเสียชีวิตเมื่อปี 2555 ยืนยันว่าการทำคดีนี้ ไม่มีการเข้าข้างฝ่ายใด เนื่องจากที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้เปิดโอกาสให้ตรวจสอบมาโดยตลอด และการสั่งไม่ฟ้องข้อหาใดนั้น ก็มีเหตุผลความจำเป็นและพยานหลักฐานสนับสนุนอยู่แล้ว และมีการดำเนินการทางวินัยกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องซึ่งบกพร่องในการทำสำนวนคดีนี้ในอดีตไปแล้ว และทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติรู้สึกเสียใจกับความสูญเสียนายตำรวจ และไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้


ส่วนกรณีที่ มีชื่อของดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ ผบ.หมู่งานปราบปราม สน.ทองหล่อ ผู้เสียชีวิต ปรากฏในสำนวนคดีเป็นผู้ต้องหาที่ 2 นั้น รองโฆษกระบุว่าเป็นคำฟ้องคดีตั้งแต่เริ่มต้นเมื่อปี 2555 ที่ระบุว่าทั้ง 2 คน ขับรถชนกัน เป็นการประมาทร่วม จึงมีชื่อของด.ต.วิเชียร เป็นผู้ต้องหาที่ 2 แต่พนักงานสอบสวนสั่งไม่ฟ้องไปตั้งแต่ครั้งนั้นเนื่องจากผู้ต้องหาเสียชีวิต ขณะเดียวกันในคำสั่งดังกล่าว ยึดตามคำฟ้องของพนักงานสอบสวนที่ส่งให้อัยการพิจารณา จึงยังคงปรากฏชื่อของด.ต.วิเชียรเป็นผู้ต้องหาที่ 2 อยู่


ทั้งนี้ การที่สังคมมองว่าคุกมีไว้ขังคนจนเท่านั้น รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอร้องว่าสังคมอย่าสร้างวลีเช่นนั้น ตำรวจปฏิบัติตามหน้าที่

ที่มา innnews

No comments