ป้าแต๋น ยอมพูดแล้ว

Share:


เมื่อวันที่ 23 ก.ค.63 นับเป็นวันที่คดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ วัย 3 ขวบ เข้าสู่วันที่ 73 แล้ว ทีมข่าว จึงได้พูดคุยกับนางขนม (นามสมมติ) ชาวบ้านกกกอก จ.มุกดาหาร ซึ่งออกมาเปิดเผยข้อมูลว่า ตนมีความสงสัยในตัวของร่างทรงตาสุบรรณ และยายวันทา ว่าเขาคือใคร มาจากไหน

สืบเนื่องจากว่าวันที่ 14 พ.ค.63 ร่างทรงตาสุบรรณ ยายวันทา ได้โทรศัพท์มาหาครอบครัวน้องชมพู่ แล้วบอกว่าให้พ่อแม่น้องชมพู่แต่งกายชุดขาว แล้วไปทำพิธีที่สะเดาะเคราะห์ที่ต้นมะยมหน้าบ้านตาชาญ แล้วถึงจะนำน้องชมพู่มาคืนในเวลา 09.00 น. ของวันที่ 14 พ.ค.63 ทั้งนี้ร่างทรงตาสุบรรณ ยายวันทา ยังมีการเอ่ยถึงการแต่งกายของญาติน้องชมพู่คนหนึ่ง (น้าแต) อีกด้วย

โดยนางขนม เล่าต่อว่า ที่ตนสงสัยในตัวร่างทรงคนดังกล่าวนี้ ก็เพราะว่า ข้อ 1.ทำไมรู้ว่ามีต้นมะยมที่หน้าบ้านตาชาญ และยังบอกให้พ่อแม่น้องชมพู่ใส่ชุดขาวมาทำพิธีที่ต้นมะยมหน้าบ้านตาชาญ แล้วจะมีคนเอาน้องชมพู่มาคืนในเวลา 09.00 น. ของวันที่ 14 พ.ค.63 กระทั่งมาเจอน้องชมพู่ ในตอนเย็นวันที่ 14 พ.ค.63 ตนยังแปลกใจว่าทำไมร่างทรงคนนี้รู้ว่าจะเจอน้องชมพู่ในวันดังกล่าว ถึงแม้จะไม่เจอชมพู่ในเวลา 09.00 น. ก็ตาม


ข้อที่ 2 ทำไมรู้ว่าญาติของน้องชมพู่คนหนึ่ง (น้าแต) แต่งกายด้วยเสื้อเชิ้ตสีอะไรในวันที่ 14 พ.ค.63 หรือว่าเขาซุ่มดูอยู่หรือไม่ เท่าที่ตนรับทราบข้อมูลมา ร่างทรงคนดังกล่าวจะเป็นผู้ชาย แต่ไม่รู้ว่าโทรมาจากที่ไหน ตนก็สงสัยว่าทำไมร่างทรงคนนี้เก่งกว่าร่างทรงคนอื่น ๆ

ส่วนตัวแล้วตนก็ตอบไม่ได้ว่า ข้อมูลของร่างทรงคนดังกล่าวนี้จะเชื่อมโยงกับคดีน้องชมพู่หรือไม่ แต่ตนแค่เกิดความสงสัย ว่าทำไมร่างทรงคนนี้รู้ทุกอย่างต่างจากร่างทรงคนอื่น ๆ และตนก็เคยได้ยินตาชาญพูดขึ้นมาว่า ร่างทรงสุบรรณ วันทา เป็นญาติของตาชาญ ตนจึงคิดว่าร่างทรงคนดังกล่าว น่าจะรู้จักครอบครัวของน้องชมพู่เป็นอย่างดี

นางสมพร หลาบโพธิ์ ป้าของชมพู่ กล่าวว่า ตนไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แต่น้องเล่าให้ตนฟัง โดยมีคนโทรศัพท์มาช่วงเย็นวันที่ 13 พ.ค.63 โทรเข้ามาหาน้าแต ซึ่งทุกคนในครอบครัวฟังกันหมด ขณะนี้มีคนไลน์ หรือวีดีโอคอลมาคุย ตนไม่แน่ใจ ลักษณะบอกว่ารู้ว่าพ่อแม่ของตาชาญคือใคร ชื่ออะไร ซึ่งลูก ๆ เองก็ยังไม่รู้เลยว่าชื่ออะไร แถมยังรู้ว่าหน้าบ้านตาชาญมีต้นมะยม โดยให้ไปตัดเปลือกมะยมมาเขียนชื่อปู่ย่าตายาย ก็ทำให้ครอบครัวแปลกใจว่ารู้ได้อย่างไร จึงทำตามพร้อมทั้งยังให้สวมชุดขาวด้วย

ส่วนตัวไม่ทราบว่าใคร แต่เช้าวันที่ 14 พ.ค.63 ก็ไปซื้อขุดขาว โดยร่างทรงคนนี้เป็นเหตุทำให้พ่อแม่ชมพู่ และน้าแต ต้องสวมชุดขาว ซึ่งตนก็พาไปซื้อด้วย ส่วนตัวพอมาคิดตรงที่ทีมข่าวสอบถาม ตนก็เพิ่งมานึกแปลกใจว่าคนนี้รู้ได้อย่างไร จะเป็นคนร้ายมาป่วนหรือไม่ก็ไม่แน่ใจ เพราะคน ๆ นี้แม่นเหมือนตาเห็น เหมือนคนอยู่ในพื้นที่

ทั้งนี้คน ๆ นี้ยังหัวเราะ แล้วพูดว่า อย่าว่าแต่ชื่อพ่อแล้ว ยังรู้ด้วยหน้าบ้านพ่อมีต้นมะยมอยู่หน้าบ้าน จากนั้นก็หัวเราะ ส่วนตัวคนที่น่าจะรู้เรื่องมาที่สุดคือ น้าแต เพราะคนที่โทรศัพท์เข้ามาเป็นโทรศัพท์ของน้าแต


คลิปขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว

No comments