แห่ลงขันขุด ตะเคียนทองแม่ภัสรา นำไว้วัด หลังให้โชค 53 รับทรัพย์ทั้งหมู่บ้าน

Share:


ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของ นายธวัชชัย วังชัย อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 210 ม.10 ต.โพธิ์ทอง อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร บนที่ดินกว่า 100 ไร่ ที่บริเวณข้างคลองน้ำ ห่างจากบ้านประมาณ 200 เมตร บนที่ดินของตนเอง พบต้นตะเคียนทองความยาวประมาณ 25 เมตร กว้างประมาณ 1.50 เมตร โดยลำต้นตะเคียนส่วนโคนและส่วนกลางถูกดินคันตลิ่งทับอยู่ในที่นา แต่ส่วนปลายต้นนั้นโผล่ออกมาให้เห็นอย่างชัดเจน โดยวันนี้ชาวบ้านกว่า 300 คน ที่ติดตามและทราบข่าว ได้ลงขันกันจ้างรถแบ็กโฮ จำนวน 2 คัน มาขุดดินคันที่ทับ "ต้นตะเคียนทอง" แม่ภัสรา อายุ 825 ปี จนขึ้นมาจากคลองน้ำได้สำเร็จ โดยใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง โดยสิ่งที่ขุดขึ้นมาจากคลองน้ำมีลำต้นใหญ่พร้อมส่วนรากของต้น ขนาดความยาว 25 เมตร ส่วนโคนต้นขนาดกว่า 1.50 เมตร และที่ตามมาอีกส่วนที่ทำให้หลายคนประหลาดใจคือส่วน "กิ่ง" ของต้นแม่ตะเคียนทอง ความยาวประมาณ 2 เมตร กว่า 25 ซม. ก็ได้ถูกขุดขึ้นมาเช่นเดียวกัน โดยการใช้รถแบ็กโฮขุดขึ้นมานั้นสามารถขุดได้โดยง่าย และยกขึ้นไปบนรถเทรลเลอร์ และชาวบ้านร่วมแห่แม่ตะเคียนทอง "ภัสรา" เพื่อนำไปไว้ที่ "วัดไทรย้อย" ม.10 ต.โพธิ์ทอง อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชรขณะที่กำลังขุดต้นตะเคียนและทำพิธีบวงสรวงอยู่นั้น ก็ได้มีเรื่องแปลกเกิดชึ้น อยู่ๆ ก็มีผู้ที่มากราบไหว้ขอเลขแม่ตะเคียนมีอาการเหมือนถูกเข้าสิง ได้ร้องไห้ออกมาพร้อมกับแสดงอาการดีใจและบอกว่าตนเองคือ "แม่ภัสรา" ขอขอบใจทุกคนที่ได้ช่วยกันขุดแม่ขึ้นมา แม่อยากไปอยู่วัดเพื่อสร้างบุญให้โชค" พร้อมร่ายรำมีอาการดีใจ ที่หลายคนมาช่วยขุดขึ้นครั้งนี้


เมื่อมาถึงวัดไทรย้อย ห่างจากจุด 1 กม. ชาวบ้านได้ช่วยกันจัดสถานที่เพื่อให้แม่ตะเคียนทอง "ภัสรา" ได้อยู่ใต้ต้นไม้ภายในวัด พร้อมจัดเตรียมวางหุ่นและเครื่องบายศรีวางเตรียมจุดธูปเชิญแม่ตะเคียนทองเข้าสู่วัดไทรย้อยแห่งนี้ ปรากฏว่าก็มีชาวบ้านที่มามุงดูมีอาการสั่นและร้องไห้ เหมือนมีอะไรเข้าสิง ทำให้ทุกคนเชื่อว่ามีนิมิตอันดีที่ได้เชิญแม่ตะเคียนทองขึ้นมาอยู่วัดครั้งนี้จนสำเร็จ

นายธวัชชัย วังชัย อายุ 68 ปี เจ้าของที่ดินที่แม่ตะเคียนทองอยู่ กล่าวว่า ตนเองดีใจมากอย่างบอกไม่ถูก ไม่คิดว่าจะมีคนมาร่วมด้วยช่วยกันขุดแม่ตะเคียนฯ ขึ้นมาจนสำเร็จ ส่วนตัวเองนั้นก็ดีใจที่ได้ขุดแม่ตะเคียนทองขึ้นมาร่วมกับชาวบ้านจนแล้วเสร็จ จากนี้คงจะมีคนมาร่วมขอโชคลาภกับแม่ตะเคียนกันมากมายทั่วประเทศแน่นอนด้านนายชำนาญ แก้วทองดี กำนัน ต.โพธิ์ทอง เจ้าของรถแบ็กโฮ กล่าวว่า ไม่คิดว่าจะมีประชาชนหลั่งไหลกันมาดูการขุดแม่ตะเคียนทองเยอะมากมายขนาดนี้ แต่ก็ดีใจที่ "วัดไทรย้อย" จะได้มีแรงศรัทธาจากผู้แสวงโชคเข้ามาทั่วประเทศเพื่อทำบุญสร้างวัดเล็กๆ แห่งนี้ เพราะวัดกำลังเริ่มสร้างและพัฒนา ส่วนค่าใช้จ่ายในการขุดนั้นตนเองไม่คิดค่าใช้จ่าย อยากจะนำเงินที่พี่น้องประชาชนตั้งใจมาทำบุญเอาไปสร้างวัดครั้งนี้


ขณะที่นายพิชญพงษ์ เขตรการณ์ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 652/3 ม.5 ต.วังบัว อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ผู้ที่แม่ตะเคียนทอง "ภัสรา" มาสื่อสารบอกโชค เล่าว่า "ดีใจที่เห็นแม่ภัสรา ขึ้นมาจนสำเร็จ ก่อนหน้าหลายวันก่อนที่จะขุดแม่ขึ้นมา ตนเองก็ได้สื่อสารกับแม่ตลอด ทั้งสิ่งที่เป็นหุ่นหรือข้าวของแม่ และเครื่องบวงสรวงทั้งหมด แม่ได้ลงมาสื่อสารกับตนเองว่าต้องการสิ่งใด และที่ไม่คาดคิดมาก่อนคือ "แม่ภัสรา" มาสื่อสารบอกตนเองว่า "เป็นคู่ครองแต่ชาติก่อน" เฝ้ารอวันนี้ที่จะขึ้นมาหลายร้อยปี เผยมีลูกกับตนเอง 2 คน" ขณะที่นายพิชญพงษ์กำลังพูดกับผู้สื่อข่าวนั้น มีอาการน้ำตาคลอเหมือนจะร้องไห้" และพูดต่อจากนี้ไปแม่ตะเคียนทอง"จะขอสร้างบุญให้โชคกับผู้ที่เดินทางมากราบไหว้ขอพร" และในวันที่ 31 ก.ค.63 นี้ แม่จะมาสื่อสารกับตนเองอีกครั้งเพื่อเผยเลขเด็ดสำหรับเลขที่เกี่ยวข้องกับแม่ตะเคียนทองในครั้งนี้คือ เลขรถทะเบียนรถแบ็กโฮ ตค 3767 เลขรถเทรลเลอร์ยกต้นตะเคียน "65-4225 กทม." เลขรถที่นำหุ่นของแม่ตะเคียนแห่มาที่วัด "กท 6375 กำแพงเพชร" และเลขทะเบียนรถแห่เครื่องเสียงที่แห่นำหน้าขบวน "บท 5065 กำแพงเพชร" ส่วนเลขที่ชาวบ้านที่มาดูการขุดแม่ตะเคียนทองครั้งนี้จะนำไปเสี่ยงโชคคือเลข 965 ส่วนเลขเดิมที่แม่สื่อเขียนลงกระดาษงวดที่ผ่านมาแต่ยังไม่ออก ออกอีกเลข 53 ชาวบ้านเล่าว่ายังคงจะตามซื้อเลขนี้อยู่ อย่างไรก็ตามวันที่ 31 ก.ค.63 เวลา 16.00 น. จะมาเผยเลขให้ชาวบ้านอีกครั้ง.

No comments