เจ้าหน้าที่ทูต ขอกักตัว คอนโดหรูกลางกรุง ทำวุ่นหนัก

Share:


จากกรณีพบทหารอียิปต์ติดโควิด ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ 16 ก.ค. ที่หน้า มิลเลนเนียม เรสซิเด้นส์ แอท สุขุมวิท คอนโดมิเนียม เจ้าหน้าที่ได้มีการเจรจาเพื่อหาข้อยุติกรณีสถานทูตเอสโตเนีย ส่งบุคคลจากสถานทูต 1 คน ขอเข้าพักในคอนโดมิเนียมดังกล่าว แต่ไม่ได้รับการยินยอมจากฝ่ายอาคารและนิติบุคคล โดยให้เหตุผลเรื่องความปลอดภัยจากเชื้อโควิด-19 ของลูกบ้านที่มีอยู่ถึง 604 ห้อง จากการสอบถาม นางนาตาชา รอยส์ รองประธานกรรมการ บริษัท พีพีเอ็ม จำกัดภาพจาก ข่าวสด

ซึ่งบริหารพื้นที่นิติบุคคลอาคารชุดมิลเลนเนียมเรสซิเด้น เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 14.00 น.ของวันที่ 16 ก.ค. ได้รับการติดต่อจากสถาทูตเอสโตเนีย แจ้งว่าจะมีคนจากสถานทูตเข้าพักกักตัว 14 วันที่คอนโดแห่งนี้ โดยมีการส่งเอกสารการตรวจหาเชื้อโควิด ทั้งจากสถานทูตต้นทาง และที่สนามบินสุวรรณภูมิแจ้งมายังนิติบุคคล


ซึ่งทางนิติบุคคลได้พิจารณาแล้วยืนยันว่า ไม่อนุญาตให้บุคคลดังกล่าวเข้าพักเพื่อกักตัว เนื่องจากหากมีการติดเชื้ออาจส่งผลกระทบกับลูกบ้านอีก 604 ห้อง ขณะเดียวกันห้องพักที่มีการเช่าไว้ เป็นการเช่าในนามบุคคล ไม่ใช่ในนามสถานทูต จึงเจรจาขอให้ไปพักที่อื่น ซึ่งทางตัวแทนของสถานทูตไม่ยินยอมภาพจาก ข่าวสด

โดยอ้างเอกสิทธิ์ทางการทูตในการเข้าพัก ทางนิติบุคคลจึงประสานไปยังตำรวจ และ สำนักงานเขตคลองเตย ให้เข้ามาช่วยดูแลสถานการณ์หากเกิดความไม่พอใจของลูกบ้าน นางนาตาชา กล่าว นางนาตาชา กล่าวต่อว่าว่า ได้ประสานไปยัง ศบค. เพื่อให้ช่วยประสานเรื่องดังกล่าวแล้ว แต่ได้รับการแจ้งให้ประสานไปยังสถานทูตเอง เนื่องจากเป็นเรื่องระหว่างคอนโดและสถานทูต ขณะที่ ผู้อำนวยการเขตคลองเตยได้ลงมาช่วยให้คำปรึกษาและประสานงาน


ทั้งนี้ ล่าสุดผู้แทนสถานทูตเอสโตเนีย ได้ประสานไปยังกระทรวงการต่างประเทศเพื่อขอให้จัดสถานที่พักให้ และยินยอมที่จะย้ายไปพักยังสถานที่ที่กระทรวงการต่างประเทศจัดหาไว้ให้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้อำนวยการเขตคลองเตยได้ทำการตรวจสอบและขอให้ทางสถานทูตแจ้งกลับว่าไปพักที่ใดเพื่อให้สามารถติดตามได้หากพบการติดเชื้อในภายหลัง

ขอบคุณ ข่าวสด

No comments