ชาบูร้านดัง ประกาศขอสู้ไม่ถอย ยืนยันจะเปิดร้านต่อ แม้ว่ารัฐจะสั่งปิด

Share:


จากกรณีทหารจากประเทศอียิปต์ เข้าไทยในรูปแบบคณะพิเศษที่ได้รับอนุญาตจากศบค. และเข้าพักในโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง ซึ่งไม่ได้ลงทะเบียนเป็นอัลเทอร์นาทีพ State Quarantine ทำให้มีอิสระและมาตรการสาธารณสุขที่หละหลวม นอกจากนี้ยังพบไทม์ไลน์ใช้ชีวิตออกนอกเส้นทางที่ขออนุญาตจากศบค. โดยเฉพาะการเดินห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดระยองงานนี้ทำเอาบรรดา ประชาชนคนไทยทั้งหลายต่างก็รู้สึกผิดหวังกับการตั้งการ์ดของรัฐบาล ที่ไม่คัดกรองคนที่เข้ามาในประเทศให้ดี ทำให้สิ่งที่ทุกคนทำมาทั้งหมดต้องไม่มีความหมาย เพราะคนๆเดียว หลายๆสถานที่ท่องเที่ยว หรือบรรดาพ่อค้าแม่ค้าต่างก็กำลังจะลืมตาอ้าปากได้แล้ว แต่กลับต้องมาเริ่มต้นใหม่เพราะสถานการณ์ Covid ที่ส่งผลให้คนตามร้านอาหารและสถานที่ท่องเที่ยวลดลง

เนื่องจากครั้งที่แล้ว รัฐบาลได้สั่งปิดสถานที่ท่องเที่ยวและร้านอาหารที่มีผู้คนพลุกพล่าน จนทำให้ขาดรายได้ และที่ผ่านมารัฐบาลได้เยียวยาคนที่เดือดร้อนเป็นระยะเวลา 3 เดือน เดือนละ 5,000 บาท ซึ่งก็ไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายและได้รับการช่วยเหลือไม่ทั่วถึง


ล่าสุดได้มีเพจเฟซบุ๊ค โกดังชาบู ได้โพสต์ข้อความระบายความในใจที่จะยืนหยัดในการเปิดร้านต่อไป แม้ว่ารัฐบาลมาสั่งปิดก็จะไม่ปฏิบัติตามเป็นอันขาด โดยได้โพสต์ระบุข้อความว่าประกาศ จากทางร้านโกดังชาบูครับ เนื่องด้วยสถานการณ์ ที่รัฐบาล นำพาให้เชื้อโควิท อาจจะระบาดรอบ 2 จนต้องเอา มาตราการสั่งปิดกลับมาอีก ทางร้านและทีมงานตอบให้ตรงนี้เลย ใครหน้าไหนมาสั่งปิดผมก็ไม่ฟัง ผมบอกเลย ทางร้านจะ ไม่มีการปิด เหมือนรอบแรก เพราะหนี้บาน ผมและครอบครัวพร้อมพนักงานต้องกินข้าว ปิดรอบนี้ก็ตายแน่นอน ไม่ช่วยเหลือ พวกเราภาคเอกชน ก็อย่ามาขวาง เห็นคนเจ๊งเพราะ พวกท่านมาเยอะละ ไม่ช่วยสักบาท เศษเงินที่ให้มา 5000/เดือน เงินภาษีผม ไม่ใช่เงินท่าน


เมื่อโพสต์ดังกล่าว ได้เผยแพร่ออกไป ก็ได้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากความคิดเห็นชาวโซเชียลความคิดเห็นชาวโซเชียลความคิดเห็นชาวโซเชียลความคิดเห็นชาวโซเชียลความคิดเห็นชาวโซเชียลงานนี้ ประชาชนชาวโซเชียลต่างก็เห็นด้วย และไม่ยอมที่จะทำตามรัฐบาลอีกแล้ว เพราะที่ผ่านมาต่างคนต่างไม่ได้รับการดูแลอย่างทั่วถึง และต้องเปิดร้านเพื่อดำเนินทุกอย่างให้เหมือนเดิมเท่านั้น ไม่งั้นไม่รอดแน่ๆ

No comments