หนุ่มสาวแฮ็กเฟซบุ๊ก หลอกยืมเงิน

Share:


เรียกได้ว่ากลโกงสมัยนี้มีหลายรูปแบบจนตามกันไม่ทันเลยทีเดียว รวมถึงการแฮ็กเฟซบุ๊กง่ายๆเพื่อขอยืมเงินคนอื่นไปทั่ว ซึ่งมีมาให้เห็นเป็นตัวอย่างประจำ ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม ตำรวจกองปราบปรามจับผู้ต้องหาแก๊งแฮ็กเฟซบุ๊กจำนวน 3 รายประกอบด้วย 1. น.ส.ศรารัตน์ หรือขวัญ ล้ำเลิศ อายุ 26 ปี 2.น.ส.ชุติกาญจน์ หรือนิ๊งค์ จันเล็ก อายุ 22 ปี และ3.นายอภิชาติ หรือบอย อู่อ้น อายุ 35 ปซึ่งทั้งหมดรวมกลุ่มตั้งแก๊งแฮ็กบัญชีเฟซบุ๊กและไลน์คนอื่นหลอกยืมเงินเสียหายนับล้านบาท


โดยตำรวจจับกุมน.ส.ศรารัตน์ ซึ่งหนีไปซ่อนตัวที่ซอยร่มเกล้า 3 เขตมีนบุรี ส่วน น.ส.ชุติกาญจน์และนายอภิชาติ จับกุมได้ที่ภายในซอยสุวินทวงศ์ 6 สอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คนให้การรับสารภาพ โดยนายอภิชาติและน.ส.ชุติกาญจน์ ยอมรับว่าเป็นคนทำหน้าที่คอยแฮ็กเฟซบุ๊กคนอื่นแล้วส่งข้อความไปหลอกขอยืมเงินผู้เสียหาย ซึ่งก่อเหตุดังกล่าวมาตั้งแต่ปี 2559 ได้เงินไปหลายล้านบาทผู้ต้องหา


ขณะที่ น.ส.ศรารัตน์ ให้การรับสารภาพว่าทำหน้าที่เป็นเพียงแค่คนเปิดบัญชีธนาคาร และคอยทำหน้าที่กดเงินออกมาเพื่อนำมาให้นายอภิชาติและน.ส.ชุติกาญจน์ ซึ่งจะได้ค่าจ้างครั้งละ 2-3 พันบาทเป็นการหากินง่ายๆ บนความทุกข์และความไว้ใจของคนอื่น แอดแนะนำให้เปลี่ยนรหัสเฟซบุ๊กบ่อยๆเพื่อความปลอดภัยนะคะ

No comments