น้องเนย กลับโรงบาลอีกรอบ หลังเพิ่งได้กลับบ้าน แม่อดเป็นห่วงไม่ได้

Share:


ต้องบอกเลยว่าหลายๆคนเฝ้ารอคอย และติดตามอาการกันเยอะมากๆ สำหรับ น้องเนย หรือ นายจิรัฐิติกาล นอบไทย หนุ่มขี่บิ๊กไบค์ฮีโร่โคราชนั่นเองจ้า ล่าสุดทำแฟนๆดีใจ หลังเพจ ที่นี่ นครราชสีมา ได้มีการอัพเดตอาการล่าสุดของน้องเนย ที่ได้ออกจากโรงบาลแล้วท่ามกลางความดีใจของทีมแพทย์ และกำลังใจที่ล้นหลามจากชาวโซเชียล โดยระบุว่า

ทำให้ต้องนอนรักษาตัว ที่โรงบาล นานกว่า 5 เดือน ตอนนี้น้องเนย อาการดีขึ้นมาก สามารถกลับบ้านได้แล้ว ขอบคุณกำลังใจจากทุกๆ คน เป็นกำลังใจให้น้องเนยหายเร็วๆออกจากโรงบาลแล้ว


ล่าสุดทางด้าน นางอัมพร นอบไทย คุณแม่ของน้องเนย ให้เผยว่า ต้องพาน้องเนยไปพบแพทย์อีกครั้ง ที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา เนื่องจากน้องเนยมีน้ำหนักที่ลดลงมาก ร่างกายผ่ายผอม จึงทำให้แผ่นปิดบาดแผลลำไส้จากการเปิดช่องท้องมีปัญหา จึงต้องกลับไปให้แพทย์ตรวจเช็คใหม่อีกครั้ง และตรวจว่ามีการติดเชื้อหรือไม่ ซึ่งหลังจากตรวจเสร็จแล้ว แพทย์ระบุว่า สภาพบาดแผลลำไส้ค่อนข้างดี แต่ต้องปรับแต่งบาดแผลใหม่เพื่อป้องกันไม่ให้มีการติดเชื้อโดยแพทย์ศัลกรรมจะนัดตรวจแผลที่ลำไล้อีกครั้ง ว่า จะสามารถเก็บเข้าไปในช่องท้องได้คืนเมื่อใด ซึ่งอาจจะต้องรออีกสักระยะเป็น 6 เดือน 8 เดือน หรือเป็นปี ตรงนี้ขึ้นอยู่กับสภาพบาดแผลและความพร้อมของน้องเนยด้วย ส่วนกระดูกแขนต้องลองกายภาพดูก่อน ว่าตอบสนองดีหรือไม่ หากกายภาพแล้วได้ผลออกมาดี

ก็อาจไม่จำเป็นต้องผ่าตัด แต่ยังคงต้องรักษาตัวและพบแพทย์เป็นระยะๆ อย่างใกล้ชิด คาดว่า ต้องใช้เวลานานอีกเป็นปีๆ จึงจะสามารถกลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้อีกครั้ง

ขอบคุณที่มาจาก Jirattikarn NT Noey

No comments