ลูกศิษย์แฉโดน หลวงปู่เดือนชัย ยืมเงินนับแสน ล่าสุดโผล่กลับบ้านเกิด

Share:


เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.63 ที่ผ่านม บรรยายกาศที่สำนักสงฆ์จารย์ครูหินต่าง ต.หนองสูงใต้ อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร พบมีกลุ่มลูกศิษย์มารอส่งหลวงปู่เดือนชัยเป็นจำนวนมาก หลังคณะสงฆ์ มีคำสั่งให้พ้นจากพื้นที่ จ.มุกดาหาร สาเหตุเพราะโชว์สื่อวิญญาณ และอวดอุตริสอบถามหนึ่งในลูกศิษย์ที่มาร่วมปฎิบัติธรรมกับหลวงปู่ บอกว่า จะร่วมเดินทางไปส่งหลวงปู่ที่บ้านเหล่าหลวง ต.วังทอง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี โดยมีรถของคณะศิษย์ที่จะร่วมเดินทางไปส่งประมาณ 28 คัน โดยมีลูกศิษย์ช่วยขนของส่วนตัวของหลวงปู่ขึ้นรถ ขณะที่หลวงปู่บอกเอาฤกษ์สะดวกเดินทางปลอดภัย และยังแสดงธรรมรับลูกศิษย์ที่มาอยู่ภายในวิหาร


ขณะที่ นายคมสัน พรหมลี อายุ 47 ชาวกาฬสินธ์ บอกว่า ตนเองติดตามหลวงปู่มานานกว่า 10 ปี ตั้งแต่หลวงปู่มาอยู่ที่นี่ใหม่ๆ และตั้งสำนักสงฆ์แห่งนี้ ซึ่งตอนนั้นยังไม่มีอะไรเลย ที่ผ่านมาหลวงปู่จะแสดงธรรม และการให้โชคลาภกับชาวบ้านที่ศรัทธา แล้วแต่ชาวบ้านจะตีความกันเอง ซึ่งก็ไม่ได้เป็นการใบ้หวยแต่อย่างใด เพียงแต่กลุ่มลูกศิษย์ไปตีความกันเอง ซึ่งไม่ใช่การอวดอุตริ ซึ่งที่ผ่านมาการแสดงธรรมของหลวงปู่ ในบางครั้งก็จะเกิดขึ้นในลักษณะชาวบ้านถูกสิ่งของมาเข้าร่าง นอกจากนี้หลวงปู่ยังเป็นพระนักพัฒนา ก็รู้สึกเสียดาย หากหลวงปู่ต้องไปจากที่แห่งนี้ส่วน หลวงปู่เดือนชัย ยังได้แสดงธรรมให้กับคณะศิษย์ที่มารอพบ พร้อมบอกว่า สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นก็ต้องยอมรับตามมติคณะสงฆ์ แม้จะมีบางเรื่องที่ไม่เห็นชอบก็ตาม แต่ทั้งนี้ตนเองเป็นสงฆ์ก็ต้องอยู่ในพระธรรมวินัยสงฆ์คงไม่มีอะไรมากไปกว่านี้ และคณะตนเองจะเดินทางช่วงเวลา 15.45 นาฬิกา เอาฤกษ์สะดวกเดินทางปลอดภัย ซึ่งการเดินทางออกนอกพื้นที่เป็นตามหนังสือคำสั่งคณะสงฆ์ จ.มุกดาหาร


ล่าสุดเช้านี้ 19 มิ.ย. 63 ทีมข่าว เดินทางไปที่บ้านเหล่าหลวง ต.วังทอง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี อีกครั้ง ซึ่งเป็นบ้านของพ่อกับแม่ ของหลวงปู่เดือนชัย และหลวงปู่เองก็ใช้ชีวิตในวัยเด็กที่นี่ พบว่า หลวงปู่ พร้อมกับญาติโยมจำนวนหนึ่ง ได้เดินทางกลับมาเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา และพยายามหลบสื่อไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ นอนพักอยู่ในกุฏิ โดยมีลูกศิษย์คอยกันไม่ให้เข้าพบ

ขณะที่ นายประเสริฐ กำนันบ้านเหล่าหลวง ต.วังทอง บอกว่า ให้ดูไปก่อนหากหลวงปู่ปฎิบัติตนตามแบบพระสงฆ์ อยู่ในศีล ในธรรม ก็สามารถให้อยู่ในพื้นที่ได้ แต่ถ้าพฤติตนไม่ดี เชื่อว่า ชาวบ้านจะเป็นคนพิจารณาเอง ว่าจะให้หลวงปู่อยู่หรือไป

อีกด้าน ทีมข่าว ตรวจสอบพบว่า นอกจากหลวงปู่เดือนชัย จะชอบอวดอุตริ ทำพิธีไสยศาสตร์โชว์สื่อกับวิญญาณแล้ว ยังพบพฤติกรรมชอบดื่มสุรา เล่นพนัน และมีความสัมพันธ์กับลูกศิษย์ โดยมีลูกศิษย์รายหนึ่ง ออกมาแฉว่า หลายครั้งที่หลวงปู่ชอบหยิบยืมเงินลูกศิษย์หลายคน โดยเฉพาะกับสาวๆ ซึ่งบางรายสูงถึง 3-4 แสนบาท แล้วยังไม่ใช้คืน

ส่วนความผิดของหลวงปู่เดือนชัยข้างต้น นายสิปป์บวร แก้วงาม โฆษกสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ กล่าวว่า เป็นเพียงข้อกล่าวหา เพียงนามธรรม ซึ่งต้องพิสูจน์ มีพยานหลักฐานเชิงประจักษ์ให้ได้และครบองค์ประกอบ ผิดพระธรรมวินัยและ พรบ.คณะสงฆ์จึงจะปราชิกได้ ส่วนมติคณะสงฆ์ จ.มุกดาหารนั้นเชื่อว่า ได้ใช้ดุลยพินิจอย่างรอบคอบแล้ว

No comments