ลูกศิษย์ตั้งขบวนส่ง หลวงปู่เดือนชัย โดนไล่พ้นมุกดาหาร

Share:


จากกรณีคณะสงฆ์จังหวัดมุกดาหาร มีคำสั่งให้พระเดือนชัย ธมมวิจโย หรือหลวงปู่เดือนชัย สังกัดวัดป่าศรัทธาธรรม ถ้ำหีบ ต.คำป่าหลาย อ.เมืองมุกดาหาร ที่ได้พำนักอยู่ที่พักสงฆ์ถ้ำจารย์ครูภูหินด่าง อ.หนองสูงใต้ อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร ออกจากพื้นที่จ.มุกดาหาร เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และคาดว่าในวันนี้ วันที่ 18 มิ.ย.63 ท่านได้เก็บข้าวของสัมภาระต่างๆ ตลอดจนเครื่องอัฐบริขารต่างๆ ที่สำคัญเพื่อเตรียมจะเดินทางเพื่อเดินทางไปพำนักยังที่วัดในจังหวัดภาคอีสาน คาดว่าคงจะออกเดินทางพร้อมกับลูกศิษย์ในช่วงบ่ายวันที่ 18 มิ.ย.หลวงปู่เดือนชัย


ล่าสุดวันที่ 18 มิ.ย. ที่สำนักสงฆ์จารย์ครูหินด่าง กลุ่มลูกศิษย์มารอส่งอาจารย์เดือนชัย เป็นจำนวนมากจนรถยนต์เต็มลานวัดกว่า 50 คัน โดยพระอาจารย์เดือนชัย ได้แสดงธรรมให้กับคณะศิษย์ที่มารอพบว่า สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นเราก็ต้องยอมรับของมติสงฆ์ แม้จะมีบางเรื่องที่ไม่เห็นชอบก็ตาม แต่ทั้งนี้เราเป็นสงฆ์ก็ต้องอยู่ในพระธรรมวินัยสงฆ์คงไม่มีอะไรมากไปกว่านี้ และคณะเราจะเดินทางช่วงในวันนี้เวลาประมาณเอาที่ฤกษ์สะดวกเดินทางปลอดภัย โดยจะใช้รถอีซูซุมิวเซเว่น สีทอง ทะเบียน ขง 1516 ขอนแก่น เป็นพาหนะ เราจะไปอยู่ที่ใดก็ได้มีคนรับอยู่แล้วลูกศิษรอส่งหลวงปู่เดือนชัย


นายคมสัน อายุ 47 ปี ลูกศิษย์พระอาจารย์เดือนชัยที่ติดตามพระอาจารย์มานานกว่า 10 ปี เปิดเผยว่า ตั้งแต่อาจารย์มาอยู่ที่นี่ใหม่ๆ สำนักสงฆ์แห่งนี้ยังไม่มีอะไรเลย ที่ผ่านมาหลวงปู่จะแสดงธรรม ส่วนการให้เลขกับชาวบ้านที่ศรัทธาแล้วแต่ชาวบ้านจะตีความกันเอง ซึ่งก็ไม่ได้เป็นการบอกเลขแต่อย่างใด เพียงแต่กลุ่มลูกศิษย์ไปตีความกันเองทั้งนี้มีรถของคณะศิษย์ที่จะร่วมเดินทางไปส่งประมาณ 28 คัน จะร่วมเดินทางไปส่งพระอาจารย์ที่ บ้านเหล่าหลวง ต.วังทอง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี

No comments