ตามหา แม่ทิ้งลูกน้อยวัย 3 ขวบ กลางตลาดนานเป็นเดือน

Share:


เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่ามีเด็กวัย 3 ขวบ ถูกแม่ทิ้งไว้ที่ตลาดเปิดใหม่ อยู่ในซอยโรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ ต.บางปลา อ.บางพลี นานกว่าเดือน เด็กวัยกำลังซน ไม่มีญาติดูแล กลัวเกิดอุบัติเหตุถึงชีวิตนางขนิษฐา ทองอิ้ม แม่ค้าขายน้ำ เล่าให้ฟังว่า เมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา น.ส.นิตยา อุดมสุข หรือ เจน แม่ของเด็ก ได้มาพร้อมลูกชายวัย 3 ขวบ ชื่อเด็กชายเฟส ได้มาของานทำ ตนเองสงสารจึงได้รับให้มาช่วยขายของที่ร้านขายน้ำผู้เป็นแม่ผู้เป็นแม่

พอขายของได้สักพักประมาณ 1 เดือน น.ส.เจน ก็เกิดมีปัญหาส่วนตัวเรื่องของความรัก ส่งผลทำให้เริ่มขาดงาน บางครั้งก็ไม่ค่อยดูแลลูกชายวัย 3 ขวบ ท้ายสุดก็ไม่มาทำงาน ทิ้งลูกชายวัย 3 ขวบ ไว้ที่ตลาด ขาดการติดต่อ ทั้งนายจ้าง ทั้งแม่ค้าในตลาด ก็ไม่มีใครสามารถติดต่อกับ น.ส.เจน แม่ของเด็กชายวัย 3 ขวบ ได้อีกเลย


ตั้งแต่หนึ่งเดือนที่ผ่านมา ที่เขาทิ้งลูกชายไว้ที่ตลาด ปัญหาที่พบคือ เด็กยังไม่มีหลักฐานการแจ้งเกิด เมื่อเด็กไม่สบาย เวลาไปหาหมอที่โรงพยาบาลก็ลำบาก เพราะเด็กไม่มีเอกสารแสดงตัวว่าเป็นคนไทย คนที่ตลาดก็ไม่มีใครเป็นญาติกับเด็กสักคน ไม่สามารถทำอะไรได้ในส่วนของ น.ส.เดือน อภัยโส แม่ค้าขายน้ำเต้าหู้ เปิดเผยว่า ตอนนี้แม่ค้าทุกคนในตลาดนี้ ได้รับความเดือดร้อนมาก เนื่องจากทุกคนต้องขายของ ไม่มีใครมีเวลามาคอยนั่งดูแลเด็กคนนี้ได้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเนื่องจากเด็กยังเล็ก เวลาขับถ่ายก็ปล่อยเรี่ยราดไปทั่วตลาด วิ่งเล่นซนไปทั่วบริเวณ ตามประสาเด็ก แล้วแถวนี้กำลังก่อสร้างถนน มีรถวิ่งเข้าออกตลอด มีบ่อน้ำ ก็กลัวว่าเด็กจะเกิดอันตรายถึงชีวิต


พวกแม่ค้าในตลาดก็ไม่มีใครจะรับผิดชอบไหว จึงขอวอนผ่านสื่อช่วยตามหา น.ส.นิตยา อุดมสุข หรือ เจน แม่ของเด็กชายวัย 3 ขวบ ให้กลับมารับลูกชายไปดูแล และให้รีบไปแจ้งขอใบเกิด เพื่อจะได้ให้เด็กได้เป็นคนไทยโดยสมบูรณ์ต่อไปในอนาคต เด็กจะได้ไม่มีปัญหาในเรื่องของการดำเนินชีวิตและได้กล่าวทิ้งท้ายว่า เคยเห็นเด็กชายวัย 3 ขวบคนนี้ ออกมายืนรอ ร้องหาแม่ทุกคืน แม่จ๋า ขายน้ำเสร็จแล้ว มายัง ตนเองเห็นแล้วน้ำตาไหล สงสารมาก ผู้ใดรู้จัก หรือสามารถติดต่อ น.ส.นิตยา อุดมสุข หรือ เจน ได้ กรุณาติดต่อกลับมาที่เบอร์โทร 062-983-4265 นางขนิษฐา ทองอิ้ม แม่ค้าขายน้ำ

คลิปที่มา ch3thailandnews

No comments