สาว อสม เฮง ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน

Share:


ผ่านพ้นไปสำหรับการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลประจำวันที่ 16 มิ.ย.63 หลังออกรางวัลพบว่ามีผู้ถูกรางวัลมากมาย รวมถึง นางทานตะวัน เชื้อวังคำ อายุ 42 ปี เป็น อสม.บ้านบ่อดอกซ้อน หมู่ 8 ต.พระซอง อ.นาแก จ.นครพนม ที่ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้านบาท พร้อมเปิดเผยว่า ก่อนวันประกาศผลรางวัล 1 สัปดาห์ ตนได้ไปเบิกเงินสหกรณ์ให้ทนายความ พอเดินออกมาก็ได้เลือกซื้อลอตเตอรี่ที่หน้าธนาคาร ธ.ก.ส.สาขาอำเภอนาแก ขณะนั้นมีเงินอยู่ 500 บาท ก่อนเลือกซื้อได้ตั้งจิตอธิษฐานนึกถึงหน้าพ่อหน้าแม่ที่จากไปแล้วจากนั้นได้เลือกหยิบลอตเตอรี่หมายเลข 516967 มา 1 ใบที่เหลืออยู่ เพราะมีคนซื้อไปก่อนหน้านี้แล้ว 1 ใบ ตนได้เลื่อนโทรศัพท์นึกถึงหน้าพ่อหน้าแม่ที่ถ่ายไว้ และบอกว่าขอให้ดลจิตดลใจถูกรางวัลที่ 1 ด้วย จะทำบุญใหญ่อุทิศส่วนกุศลไปให้เพราะที่บ้านย ากจนมาก ตนและสามีมีอาชีพทำนา ครอบครัวรวมกัน 5 คน ต้องเลี้ยงบุตรอีก 2 คนและหลานอีก 1 คน


ช่วงที่เลือกซื้อก็นึกถึงหน้าพ่อแม่ผู้มีพระคุณของเรา พ่อจากไปตั้งแต่ปี 2541 ส่วนแม่ได้จากไปเมื่อวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา วันที่ 26 พ.ค.ก่อนที่แม่จะจากได้ 3 วัน ได้บอกตนให้ไปซื้อลอตเตอรี่เลขท้าย 24 จึงไปเลือกซื้อมา 4 ใบ ปรากฏว่าเมื่อรอบวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตนถูกรางวัลได้เงินมา 8,000 บาท และล่าสุดก็มาถูกรางวัลที่ 1 อีก


ส่วนเงินรางวัลที่ได้โชคจากบุพการีจำนวน 6 ล้านบาทครั้งนี้ เบื้องต้นจะนำไปใช้หนี้ ธ.ก.ส.ที่กู้ยืมมาจำนวน 3 แสนบาท อีกส่วนจะไปใช้หนี้กองทุนหมู่บ้านอีก 1 แสนบาท จากนั้นก็จะสร้างบ้านหลังใหม่ที่เก่ามากแล้ว โดยตั้งใจจะเดินสายไปทำบุญที่วัดใกล้บ้าน และทำบุญใหญ่ให้บุพการีที่ทำให้ถูกรางวัลใหญ่ในชีวิต

ยินดีกับผู้ถูกรางวัลด้วยจ้า ได้รับทรัพย์ก้อนโตถึง 6 ล้านบาทไปใช้ สำหรับคนที่ไม่ถูกรางวัล รอบหน้าว่ากันใหม่จ้า

No comments