พระดังทำพิธีเปิดป่า หลังยายวัย 69 หลงป่าเชียงใหม่ 5 วัน

Share:


2 เจ้าอาวาสวัดดังเชียงใหม่ บุกป่าปางบงเพื่อทำพิธีเปิดป่า หวังช่วยยายวัย 69 ที่หลงป่าเป็นวันที่ 5 ขณะที่ป่าไม้ พร้อมทหาร ตำรวจ ระดมกำลังเร่งออกค้นหาทั้งเดินเท้า สุนัขดมกลิ่น และบินโดรน แต่ยังไร้วี่แววเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติศรีลานนา อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ทหาร ฝ่ายปกครองและชาวบ้าน ยังคงระดมกำลังกันออกหาตัวนางอัมพร ตาคำ อายุ 69 ปี บ้านเลขที่ 38 หมู่ 7 ต.โหล่งขอด อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ที่ออกไปหาของป่า บริเวณป่าปางบง ท้องที่เขตติดต่อระหว่าง หมู่ 5 และหมู่ 7 ต.โหล่งขอด เมื่อเช้าวันที่ 7 มิ.ย.และไม่กลับบ้านทางญาติแจ้งเจ้าหน้าที่เมื่อเช้าวันที่ 8 มิ.ย.ออกตามหา แต่ยังไม่พบ จนเข้าสู่เช้าวันที่ 11 มิ.ย.เป็นเวลา 5 วันแล้ว ยังไม่มีวี่แววใดๆ


เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 มิ.ย.63 เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติศรีลานนา ได้ร่วมกับทุกหน่วยปรับแผนการค้นหา โดยใช้โดรนบินค้นหา และใช้สุนัขตามดมกลิ่น แต่ยังไม่พบร่องรอยของ นางอัมพร ตาคำ หญิงชราที่หลงป่าปางบงโดยในช่วงเช้า พระครูวรวรรณวิวัฒน์ เจ้าอาวาส วัดพระธาตุดอยเวียงชัยมงคล ต.โหล่งขอด อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ พระครูปรีชาภิวัฒน์ หรือหลวงพี่เดี่ยว เจ้าอาวาสวัดทุ่งหลวง อำเภอพร้าว ที่ได้ฉายาว่า เจ้าอาวาสนักกู้ภัย ได้นำพระสงฆ์มาประกอบพิธีเปิดป่าจุดเทียนและพรมน้ำมนต์ให้คณะค้นหาให้ประสบความสำเร็จ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ทหาร และตชด.ที่ 33


นายเกรียงศักดิ์ ถนอมพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 เผยว่า ขณะนี้ยังไม่พบร่องรอยใดๆ แต่ก็ยังไม่ละความพยายามที่จะค้นหาให้ได้ ทั้งภาคพื้นดินและทางอากาศโดยใช้โดรนขึ้นบิน แต่เนื่องจากสภาพป่าหน้าฝนต้นไม้ปกคลุมหนาแน่น จึงยากที่จะใช้โดรนค้นหา ขณะที่สุนัขดมกลิ่นของ ตชด. พร้อมเจ้าหน้าที่ยังคงอยู่ในป่าบริเวณจุดที่คาดว่าจะหลงล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น. นายภูพิชิต ช่วยบำรุง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติศรีลานนา ได้นำคณะ 250 นาย ออกค้นหาตั้งแต่เวลา 08.30 น. ประกอบด้วย จนท.อุทยานแห่งชาติศรีลานนา สถานีควบคุมไฟป่าศรีลานนา หน่วยป้องกันรักษาป่า ที่ ชม.7 (บ้านหลวง) ทหาร ตำรวจ กู้ภัยศิริกร กู้ภัย ฝ่ายปกครอง ร่วมกันออกปฏิบัติการค้นหา โดยจัดกำลังพลออกเป็น 3 ชุด ออกปฏิบัติภารกิจ บริเวณป่าสันเขาห้วยตองหนาม จำนวน 2 ชุด และบริเวณป่าด้านทิศใต้ของบ้านปางบง จำนวน 1 ชุด ล่าสุดยังไม่พบผู้สูญหาย.

No comments