ชื่นชมนักท่องเที่ยว ร่วมกันเก็บขยะที่หาดบางแสน

Share:


เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 7 มิ.ย.2563 บรรย ากาศบริเวณชายหาดทะเลบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เป็นไปด้วยความคึกคัก ตั้งแต่เช้ามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติทยอยเดินทางมาเป็นจำนวนมาก เนื่องจากวันนี้เป็นวันอาทิตย์และเป็นวันหยุด บางส่วนยังใช้ทางเดินออกกำลังกาย และมีบางส่วน ลงเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนานช่วยกันเก็บขยะชายหาดบางแสน


ขณะเดียวกัน ก็พบกับกองขยะที่ลอยมากับน้ำทะเล แล้วขึ้นมาเกยชายหาดในช่วงน้ำลง ทำให้หญิงสาวชาวต่างชาติได้เดินเข้าไปก้มเก็บขยะอย่างไม่รีรอ ร่วมกับเด็กซึ่งมาท่องเที่ยวกับทางผู้ปกครอง จึงเป็นภาพที่น่าชื่นชม ทำให้นักท่องเที่ยวอีกหลายคนต่างเข้าร่วมเก็บทำความสะอาด นำขยะใส่ถัง เพื่อต้องการให้ชายหาดกลับมาสวยงามเหมือนเดิมช่วยกันเก็บขยะ


จากการสอบถาม นายปวิช นิจประกิจ อายุ 47 ปี นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า อยากให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชายหาดบางแสนพบเห็นขยะช่วยกันหยิบคนละเล็กคนละน้อย ถ้าทำหลายคนมันจะไม่เยอะ แต่หากทำคนเดียวก็จะเหนื่อย เพราะชายหาดมีพื้นที่ย าว หากช่วยกันไม่นานก็เสร็จ เพื่อให้ชายหาดบางแสนเกิดความสวยงามสะอาดตาน่าชื่นชมสำหรับผู้เสียสละทุกคน ที่ช่วยกันรักษาความสะอาดชายหาด เพื่อความสวยงามของธรรมดา

No comments