ยินดีด้วยจ้า เราไม่ทิ้งกัน ประกาศให้เงิน 15,000 เพิ่มอีก1อาชีพ ใครได้บ้าง เช็กเลย

Share:


เรียกได้ว่ากำลังเป็นเรื่องราวที่คนให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก หลังมาตรการที่รัฐบาลเปิดการเยียวยาเงิน5,000บาทจากสถานการณ์covid-19 แพร่หนัก จึงทำให้มีประชาชนเดือดร้อนกันเป็นจำนวนมาก ทำให้รัฐบาลมีมาตรการการเยียวยาลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระนอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากcovid-19 จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาทต่อเดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น ซึ่งล่าสุดได้ปิดการลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ไปเรียบร้อยแล้ว แต่ยังเปิดเว็บไซต์ให้เข้าไปตรวจสอบสถานะได้

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวดีสำหรับกลุ่มอาชีพอิสระ เพราะวันนี้คลังประกาศเยียวยาเพิ่มอีก 1 กลุ่ม เตรียมรับเงิน 15,000 ใครที่อยู่ในกลุ่มนี้ ไม่ควรพลาดเลย

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 4 มิ.ย. 2563 นัดประชุมคณะกรรมการ 5,000 บาท ที่มีนายประสงค์ พูนธเนศ ปลัดกระทรวงการคลังเป็นประธาน ในส่วนของกระทรวงการคลัง จะเสนอตัวเลขการช่วยเหลือกลุ่มลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันไม่สำเร็จ 1.7 ล้านคน ว่ามีตัวเลขที่ผ่านการณ์คัดกรองเท่าไร ถ้าผ่านเกณฑ์จะจ่าย 5,000 บาทให้ 3 เดือน เท่ากับกลุ่มอาชีพอิสระ


นอกจากนี้ จะเสนอแนวทางการเยียวยากลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการที่ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือในมาตรการอื่น 2.4 ล้านคน ว่าจะช่วยอย่างไร ซึ่งในการช่วยเหลือทั้ง 2 กลุ่มนั้น ต้องไม่ซ้ำซ้อนกันกับการช่วยเหลือและเยียวยาในกลุ่มเกษตร ประกันสังคม และต้องไม่เป็นข้าราชการขอบคุณ กระทรวงการคลัง

No comments