ปนัดดา แรงได้ใจ เตรียมฟ้องหมิ่นฯ ปารีณา หาเงินเลี้ยงสุนัขจรจัดทั่วประเทศ

Share:


เป็นอีกเรื่องราวที่กลายเป็นประเด็น ระหว่างน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กับน.ส.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี หรือบุ๋ม ปนัดดา พิธีกรและนักแสดงชื่อดัง ที่ทั้งคู่ต่างแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกฎหมาย และตอบโต้กันไปมาแบบดุเดือด ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้นเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 4 มิ.ย. บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ดาราสาวและพิธีกรชื่อดัง เปิดใจว่า รู้สึกเสียความรู้สึกและตกใจมาก หลังน.ส.ปารีณา ออกมาโพสต์ตอบโต้แบบนั้น พร้อมกับนำรูปของตนที่สวมใส่ชุดว่ายน้ำมาโพสต์ พร้อมข้อความที่ไม่ให้เกียรติ ทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียง เพราะตนเป็นหนึ่งในสมาชิกคณะอนุกรรมาธิการศึกษากระบวนการยุติธรรมและกฎหมาย ที่เกี่ยวข้อง เราจะต้องประชุมกันตลอด ดังนั้นงานในวงการของตนหายไป 2 วันเต็ม ซึ่งรายได้ก็หายไป แต่ถามว่าคุ้มมั้ย ตนรู้สึกว่าคุ้มมาก


บุ๋ม ปนัดดา กล่าวต่อว่า รู้สึกว่ากว่าที่กฎหมายข้อหนึ่งจะออกมาได้ ต้องผ่านแต่ละกรรมธิการผู้ทรงเกียรติ ผู้ทรงคุณวุฒิ และผู้เชี่ยวชาญมากมาย เรื่องการคุกคามทางเพศเคยมีกฎหมายอยู่แล้ว แต่เขาตีตกไปตั้งแต่วันแรก มาถึงครึ่งทางแล้ว แต่ละฝ่ายทำงานหนักมาก กว่าจะมีวันนี้ ดังนั้นทุกวันนี้ตนไม่ต้องบอกว่าทำงานในตำแหน่งอะไร เพราะตำแหน่งของตนไม่ได้มีผลอะไรต่อประชาชนเลย แต่ความตั้งใจของเราคือ ได้กฎหมายอะไรที่ปกป้องผู้หญิงและเด็กบ้างคำว่ามั่วเรื่องกฏหมาย เรามั่วไม่ได้ ในนั้นมีนักกฎหมายมากมายไปหมด มีนักสิทธิมนุษยชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมากมายที่นั่งอยู่ในนั้น ดังนั้นคำว่า มั่ว คือการทำงานของคณะกรรมาธิการทั้งหมดเลยหรอ เป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว บุ๋ม ปนัดดากล่าว

เราไม่เคยมีปัญหาส่วนตัวอะไรกับ น.ส.ปรีณาเลย และเคยสัมภาษณ์เธอหลายครั้งแล้ว โดยในการสัมภาษณ์ถึงแม้ว่าจะมีคำถามจากทางบ้านที่ค่อนข้างรุนแรง เราเห็น เราก็เลือกที่จะไม่ถาม เพราะเป็นการให้เกียรติในความเป็นผู้หญิงของเขาและตำแหน่งที่เขาเป็น แต่ในกรณีของน.ส.ปรีณา ที่บอกว่าบุ๋มเป็นคนมากสามี ก็คิดว่าคงจะไม่ให้เกียรติกันแล้ว บุ๋ม ปนัดดากล่าว


บุ๋ม ปนัดดา กล่าวอีกว่า ตอนแรกว่าจะหยุดไม่ใส่ใจ แต่คิดไว้ว่าถ้าการที่เราหยุดและอีกฝ่ายคิดได้และหยุดพฤติกรรมได้ ตนก็จะทำ แต่บังเอิญ เขาไม่หยุด และโพสต์หนักมาก มีชื่อตนชัดเจน ถึงขนาดที่ด่าว่า หมีเหม็นมาก ตนมองว่าแรงมาก ส.ส.เขียนกันแบบนี้หรอ ในเมื่อเขาไม่หยุด เริ่มเละเทะ ตนก็คิดว่าจะตัองฟ้องร้องเขา เพื่อให้เขารู้จักกับคำว่า มารยาทคืออะไร พ.ร.บ.คอมพ์คืออะไร คุณไม่มีสิทธิ์เอารูปตน ชื่อตนไปโพสต์แบบนั้น ในทางเสียๆ หายๆ และไม่ว่าตนจะเป็นแค่ที่ปรึกษา หรือเป็นใครก็ตาม คุณก็ควรจะให้เกียรติผู้หญิงด้วยกัน ไม่มีสิทธิ์มาดูถูกใคร ตนต้องเอาเรื่อง ให้เป็นหน้าที่ของทนาย และทำเพื่อปกป้องศักดิ์ศรีของคณะกรรมาธิการ คิดไว้ว่าจะเอาค่าฟ้องร้องที่ได้มา ไปเลี้ยงสุนัขจรจัดดีกว่าหลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ บุ๋มมีแรงบันดาลใจใหม่ จากตอนแรกยืนยันตลอดว่าไม่สนใจเรื่องการเมืองเลย แต่วันนี้ถ้ามีโอกาส บุ๋มจะไปเป็นส.ส. และจะทำให้เขาดูว่า ส.ส.ที่ดี ควรทำตัวอย่างไร อยากทำให้เขาดูว่า น้ำดี ต้องทำยังไง ทำให้ประชาชนเห็นว่าการทำงานเพื่อประชาชนนั้น เขาทำกันยังไงบ้าง คุณไม่ควรทำแบบนี้ ควรหยุดพฤติกรรมแบบนี้ โดยหากหลังจากนี้ น.ส.ปรีณา จะไปออกรายการอะไร ตนก็ไม่ได้สนใจอะไรเลย ดีด้วยซ้ำ เพราะตนจะเก็บหลักฐาน แล้วก็ต้องมาสอนงานกันนิดนึง อนาคตเจอกันบุ๋ม ปนัดดา กล่าวต่อว่า มองว่าการที่ออกมาตอบโต้เรื่องนี้ น.ส.ปรีณาควรจะศึกษาและอ่านข้อมูลมาให้มากกว่านี้ ถ้าหาก น.ส.ปรีณา จะมาคุยกับตนนอกรอบ ถ้าหากสงสัยเรื่องข้อกฎหมาย ก็โทรมาหาก็ได้ หรือถ้าหากเป็นส.ส.ระดับนี้แล้ว ก็ควรจะมีที่ปรึกษาในด้านกฎหมาย ไม่ใช่มาโพสต์และใช้โซเชียลแบบนี้ ก็ไม่เข้าใจว่าเขาเป็นอะไร อยากบอกว่าว่างก็ทำไป ตนก็จะฟ้องต่อไป ทำงานในส่วนของตัวเองให้เต็มที่ เรื่องทั้งหมด ก็ให้ทนายเป็นคนจัดการ ส่วนตน ถ้าหากทำบุญให้ได้ก็จะทำ

No comments