สาธารณสุขทนไม่ไหว ชี้เเจงด่วน หลังโรงบาลเงียบ จนเจอตอกกลับ ถ้าจะตายจริงๆ จะเอิ้นหมอให้

Share:


เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Kaew Kanjana ได้ออกโพสต์ร้องเรียนถึงการให้บริการของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในอำเภอรัตนวาปี จังหวัดหนองคาย หลังพาหลานเดินทางมาจะเข้ารับการรักษา แต่กลับเจอสภาพโรงพยาบาลที่เงียบสงัด ไร้คุณหมอ และพยาบาลเวร หนำซ้ำยังเจอคำพูดแย่ ๆ จากเจ้าหน้าที่ของทางโรงพยาบาล

โดยเจ้าของโพสต์ได้ขึ้นข้อความระบุว่า เป็นครั้งแรกที่เจอโรงพยาบาลเงียบสงัด เหมือนป่าช้า เกิดมาก็เพิ่งรู้ว่าหมอ พยาบาล ต้องรอรักษาคนป่วยตอนเวลาทำการ คนเจ็บเขาเลือกเวลาเป็นไม่ได้นะ แล้วยังมาบอกว่า สิตายอีหลีสิโทรเอิ่นหมอให้ ณ เวลา 06.50 น. เจ้าหน้าที่พูดแบบนี้ก็ได้หรอ? ไม่ได้มีเจตนาใด ๆแต่ไม่เคยคิดว่าจะเจอเหตุการณ์แบบนี้ ด้วยความเป็นห่วงหลาน และหลาย ๆ คนที่เขามารอให้คุณรักษา ช่วย ๆ กันแชร์นะคะ ควรปรับปรุงด่วนสงสารคนที่ไปรอรักษา


พร้อมเผยคลิปวีดีโอหลักฐาน การให้บริการของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลดังกล่าว ที่พูดตอบคำถามญาติคนไข้ในลักษณะคล้ายไม่เต็มใจให้บริการและนี่คือบทสนทนาบางช่วงบางตอนที่เกิดขึ้น

ญาติคนไข้ : พยาบาลเวร ไม่มีบ่จ้า

เจ้าหน้าที่ : ทำอะไร ก็ยังไม่ถึงเวลาทำการเลย ยังไม่ถึงเวลาทำงานเพิ่นเด้อ พ่อกับแม่น่ะมากันเช้าโพด

ญาติคนไข้ : คนป่วยมันเลือกเวลาได้อยู่บ่ล่ะ

เจ้าหน้าที่ : ถ้าสิตายอีหลี ก็สิโทรหาหมอให้ภาพจาก Kaew Kanjanaภาพจาก Kaew Kanjanaภาพจาก Kaew Kanjana


ล่าสุดทำให้ทาง นพ.วิศณุ วิทยาบำรุง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดหนองคาย เปิดเผยว่า เบื้องต้นทาง สจจ.หนองคาย ยังไม่ได้รับรายงาน และจะขอดูรายงานจากทางโรงพยาบาลรัตนวาปีก่อน แต่ดูจากคลิปวิดีโอที่ แชร์กันออกไปก็พอทราบถึงพฤติกรรมการพูดคุยกับผู้มาใช้บริการ อาจจะเป็นการสื่อสารที่ไม่ตรงกัน

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเข้าใจว่า การเข้ามาในวันหยุด( 3มิ.ย.63) จะเป็นช่วงรอยต่อระหว่างเวร เวลาประมาณ 07.00 น. จะเป็นช่วงการเปลี่ยนเวรของบุคลากรทางการแพทย์จากเวรดึกมายังเวรเช้า แต่เจ้าหน้าที่ก็ต้องสื่อสารกับคนไข้ให้ดีว่าเดี๋ยวจะมีแพทย์เข้ามาเปลี่ยนเวรกันอย่างไรก็ตามทางจังหวัด จะรอผลที่ทาง รพ.รัตนวาปี รายงานเข้ามาถึงข้อเท็จจริง ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นแบบนี้ เราจะใช้โอกาสนี้ในการปรับปรุงพัฒนางาน ด้านการบริการให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และทำให้ประชาชน มีความพึงพอใจในการให้บริการที่ดีขึ้นต่อไป

ทั้งนี้หากการให้บริการประชาชนแล้วไม่ได้รับความสะดวก ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

No comments