ลุงถูกนายจ้างโกงค่าแรง แถมจะกินข้าวสักมื้อยังต้องขอวัด

Share:วันที่ 1 มิ.ย. 63 ผู้ใช้เฟซบุ๊กหนุ่มท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมเล่าเหตุการณ์ขณะช่วยเหลือคุณลุงท่านหนึ่งระหว่างเดินทางกลับบ้านโดยคุณลุงท่านนี้เล่าด้วยน้ำเสียจะร้องไห้ว่าตนนั้นกำลังจะเดินทาง ไป บขส.เก่า แต่ไม่รู้ว่าจะไปเช่นไรเพราะตนตกงานและไม่มีเงิน นอกจากนี้คุณลุงยังเล่าว่าตลอดเวลาที่ไปทำงานจังหวัดเลยนายจ้างไม่เคยให้เงินตนแม้แต่บาทเดียวจนต้องขอข้าววัดทาน เมื่อหนุ่มรายนี้ได้ฟัง จึงรู้สึกสงสารเป็นอย่างมาก จนมอบเงินให้คุณลุงท่านนี้จำนวนหนึ่ง ซึ่งคุณลุงท่านนี้ก็ได้กอดและร้องไห้ซึ้งในน้ำใจของผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านนี้


เมื่อวานนี้ระหว่างทางกลับบ้านได้เจอผู้ชายคนหนึ่งเดินอยู่ข้างถนนคนเดียว ช่วงเวลา 5 ทุ่มหน่อยๆ ช่วงเวลาเคอร์ฟิว เราก็คิดในใจว่า ดึกแบบนี้ยังมีคนมาเดินอีกหรอ เราก็เลยตรงเข้าไปถามว่า

เรา พี่จะไปไหนหรอครับพี่เค้าตอบว่า กำลังจะไป บขส.เก่า

เรา โห พี่ ไกลขนาดนี้ ณ จุดปัจจุบันอยู่แถวๆ บขส.ใหม่

พี่ไม่มีเงินติดตัวเลยสักบาท พอดีพี่ตกงานมาจากต่างจังหวัด เราก็บอกว่า งั้นขึ้นมาเลย เดี๋ยวผมไปส่ง ส่งฟรีครับพี่ ระหว่างทางบทสนทนาสะเทือนใจก็เริ่มขึ้น


พี่เค้าเล่าว่า ตลอดระยะเวลา 3 เดือนที่พี่เค้าทำงานอยู่ที่จังหวัดเลย พี่เค้าไม่ได้เงินเลยสักบาทเพราะโดนโกง ข้าวก็ต้องขอวัดกิน สุดท้ายโรงทานก็ได้ปิดตัวลง ทิ้งให้พี่เค้าไม่เหลืออะไรเลย พี่เค้าต้องเดินเท้าเปล่ามาหาน้องสาวถึงจังหวัดระยอง เดินมา 4-5 วันแล้ว ข้าวก็ยังไม่ได้กิน พี่เค้าเล่าไปก็ร้องไห้ไป เราฟังเรื่องทั้งหมดถึงกับจุกในอกเพราะคนหาเช้ากินค่ำเหมือนกันเราก็เป็นคนนึงที่ลำบาก แต่พอมาเจอแบบนี้เรื่องของเรากลายเป็นเรื่องเล็กไปเลย พอเราส่งถึงที่หมาย เราก็ทิ้งเบอร์โทรไว้ให้พี่เค้า พร้อมกับเงินในกระเป๋าจำนวนหนึ่ง พี่เค้าก็ร้องไห้และขอบคุณเรามากๆ เรากอดพี่เค้า และให้กำลังใจก่อนจะกลับภาวนาขอให้พี่เค้า เจอครอบครัวอีกครั้งพิษ covid-19 ความเห็นแก่ตัวของคนโชคดีนะครับผมช่วยได้เท่านี้นะ

No comments