ข่าวดี ลุ้นวันหยุดชดเชย วันสงกรานต์

Share:


จากสถานการณ์การแพร่กระจายของ CO VID ในประเทศไทยตอนนี้ ที่มีผู้ติด CO VID ลดน้อยลงมาก บางวันแทบไม่พบผู้ติด CO VID เพิ่มขึ้นเลย ทำให้สถานการณ์เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ เริ่มมีการคลายมาตรการผ่อนปรนระยะ 3 แหล่งท่องเที่ยว ธุรกิจหลายๆที่เริ่มเปิดให้บริการ เริ่มเปิดให้ท่องเที่ยวได้แล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการประกาศเลื่อนวัหยุดสงกรานต์ในเดือนเมษาที่ผ่าน หากสถานการณ์ดีขึ้นแล้วจะมีการหยุดชดเชยให้ใหม่นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน


นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่กระจายของ CO VID หรือ ศบค. แถลงในช่วงหนึ่งถึงเรื่องชดเชยวันหยุดสงกรานต์ ที่เลื่อนมาจากเดือน เม.ย. นั้น จะเกิดขึ้นได้จากการผ่อนคลายมาตรการระยะ 3 และ 4 หากเดือน มิ.ย. ผ่านไปได้ด้วยดีเหมือนระยะที่ 1 และ 2 ซึ่งต้องขอความร่วมมือจากประชาชนทุกคนว่าการ์ดต้องไม่ตกวันสงกรานต์


ในเดือน ก.ค.นี้ ครม. อาจจะมีการชดเชยกรณีวันหยุดสงกรานต์เกิดขึ้น ถ้าเดือน มิ.ย. เราผ่านกันไปด้วยดี คือเริ่มตั้งแต่วันนี้ วินาทีนี้ และเดี๋ยวนี้ ถ้าเราผ่านการผ่อนคลายระยะที่ 3 ไปได้ ถ้าเราพร้อมเพรียงกัน เราจะมีอนาคตร่วมกันว่า ก.ค.นี้ ไม่มี พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จะมีวันหยุดเพิ่มเติมขึ้นมา ไม่มีคนติด CO VID ในประเทศไทย นี่คือความหวังความฝันร่วมกันทั้งนี้หากสถานการณ์การแพร่กระจายของ CO VID เริ่มดีขึ้น จะมีการประกาศวันหยุดชดเชย วันสงกรานต์ ต่อไป

เรียบเรียง siamstreet

No comments