ภาพนาทีประวัติศาสตร์ เปิดขายเหล้าเบียร์วันแรก คนแห่ลุมแย่งกันซื้อ หวิดมีเรื่อง

Share:


หลังจากที่เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนด ออกตามความในมาตรา 9 แห่งพ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 6) สรุปว่า ตามที่ได้มีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักรตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค.2563 และต่อมาขยายระยะเวลาการบังคับใช้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินดังกล่าวออกไป จนถึงวันที่ 31 พ.ค.2563โดยมีตอนหนึ่ง ระบุถึงการอนุญาตให้ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดได้ แต่ต้องซื้อกลับไปกินที่บ้าน งดเว้นการรวมตัวการดื่ม และห้ามกินที่ร้าน ทั้งนี้ ข้อกำหนดดังกล่าว เริ่มใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค. 2563 เป็นต้นไป


ต่อมา นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงว่า ต้องเข้าใจก่อนว่าสุราเบียร์หรือไวน์เป็นเครื่องดื่มที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ แต่ไม่ได้เป็นสินค้าต้องห้าม ไม่ใช่สินค้าผิดกฎหมาย ซื้อขายกันได้ เพียงแต่เป็นห่วงเรื่องการซื้อแล้วดื่ม ดื่มแล้วเกิดการมั่วสุม จนกระทั่งไม่มีระยะห่าง และอาจทำให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมาได้คนแห่ซื้อเบียร์


ล่าสุด เช้าวันที่ 3 พฤษภาคม พบว่าในโลกออนไลน์ ได้มีการโพสต์คลิปวีดีโอผ่านเฟซบุ๊ก เป็นคลิปบรรยากาศการอนุญาตให้ขายแอลกอฮอล์ได้วันแรก ในห้างสรรพสินค้าขายส่งชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนจำนวนมาก แห่เข้ามาซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จนมีบางช่วงเกิดความวุ่นวาย ถึงขั้นเข้าไปรุมยื้อแย่งลังเบียร์ แม้จะมีการขอความร่วมมือเพื่อช่วยกันจัดระเบียบก็ตาม

คลิปคลิกที่นี่

https://www.facebook.com/v2maungprakarn/videos/521298335191787/

ขอบคุณ ข่าวสารเมืองปราการ v2

No comments