หนุ่ม เห็นยายขายผักหน้าตู้ปันสุข

Share:


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าประทับใจที่ถูกเผยแพร่ทั่วโซเชียล เมื่อมีผู้ใช้เฟชบุ๊กท่านหนึ่งได้โพสต์ภาพความน่ารักของคุณย ายทวด ที่กำลังขายผักอยู่ริมฟุตบาท มีทั้งผักบุ้ง มะขามเปียก หัวปลี ตำลึง ให้เลือกซื้อมากมาย แต่ที่น่าสนใจคือฝั่งตรงข้ามที่คุณย ายทวดขายของ มีตู้ปันสุขที่มีผู้คนหนุ่ม สาว เข้าแถวรอเอาของในตู้อย่างเป็นระเบียบ ซึ่งคุณย ายทวดได้บอกว่า ตอนนี้ยังมีแรงเก็บผักขายอยู่ เมื่อวานก็มีคนนำของมาให้แล้ว ยังขาดก็แค่ถึงใส่ผักไว้ขายคุณย ายทวดคนดังกล่าว


โดยผู้ใช้เฟชบุ๊กคนดังกล่าวได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความว่า วันนี้มาตลาดเจ้าพรหม เดินผ่านตู้ปันสุขหน้าเทศบาล เห็นคนหนุ่มคนสาวมารอรับของกันอย่างเป็นระเบียบ ข้ามถนนมาฝั่งตรงข้ามแถวท่ารถ คุณย ายทวดกำลังหั่นผักบุ้งมัดขาย บนพื้นมีผักบุ้ง มะขามเปียก หัวปลี ตำลึง ผมเข้าไปซื้อมะขามเปียก ถามย ายทวด ไม่ไปรับของฝั่งตรงข้ามเหรอย าย แกตอบ แกยังมีแรงเก็บผักขายอยู่ เมื่อวานก็มีคนเอามาให้แล้ว ตอนนี้ขาดก็แต่ถุงใส่ของ ไม่มีตังค์ซื้อซื้อถุงมาให้ไว้ขายของ


ผมเลยไปซื้อถุงมาให้แกไว้ใส่ของ ใครผ่านมาทางนี้แวะอุดหนุนแกด้วยนะครับ แกชื่อ ย ายช้วน นั่งรถสองแถวมาจากป่าโมก มาขายเกือบทุกวัน ปล.ในตลาดจริงๆมีคนสูงอายุมากอีกหลายคนที่มาขายของเลี้ยงขีพวางผักอย่างเป็นระเบียนคุณย ายน่ารักสุดๆ ใครที่ผ่านไปมาแวะอุดหนุนผักคุณย ายกันด้วย จะได้กลับบ้านพักผ่อนเร็วๆ และขอให้คุณย ายสุขภาพแข็งด้วยนะคะ

ขอบคุณ Chaiwat Tungthong

No comments