ผู้ใหญ่บ้านฝันประหลาด เห็นผู้หญิงท้องแก่มาร้องไห้ อยากให้ขุดที่นา ตัดสินใจจ้างรถมาขุด

Share:


วันที่ 30 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีชาวบ้านหลายร้อยคนต่างพากันมุ่งหน้าเดินทางมาดูพิธีการขุดเพื่ออัญเชิญต้นตะเคียนทองยักษ์อายุนับพันปีที่พบในที่นาท้ายหมู่บ้านตาโมมพัฒนา บนที่นาของ นางสร้อย ตะโย 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/1ม.12 บ้านตาโมมพัฒนาต. สะกาด อ. สังขะ จ. สุรินทร์ทั้งนี้พิธีดังกล่าวเกิดขึ้นภายหลังจากที่ ชาวบ้านและเจ้าของรถแบ็คโฮ ที่มาขุดดินที่นาของนายศุภสรณ์ชัยนนท์ ผู้ใหญ่บ้านตาโมมพัฒนา ได้ฝันเห็นผู้หญิงสาวท้องแก่มาร้องไห้ และบอกว่าอยากให้ช่วยต้นตะเคียนต้นพ่อ ต้นตา และบริวาร นำขึ้นจากพื้นดินในจุดนี้ เพราะจมอยู่มานานนับพันปีแล้วและหลังจากที่ฝันก็ได้ลองขับรถแบ็คโฮมาทำการขุดดินในจุดดังกล่าวและเมื่อขุดดินลึกลงไปได้ประมาณ 7 เมตร ก็ได้พบกับตอตะเคียนทองขนาดใหญ่จำนวน 1 ตอ รวมทั้งลำต้นของตะเคียนทองยักษ์ขนาดใหญ่มีเส้นผ่าศูนย์กลางวัดได้ 1.50 เมตร ยาว 20 เมตร ซึ่งก่อนหน้านั้นมีการขุดพบต้นตะเคียนจำนวน4 ต้นในบริเวณใกล้กัน


ในขณะที่ทำพิธีตะเคียนยักษ์เข้าร่าง คุณยายพวน ผิวนวล อายุ 63 ปี ชาวบ้านตาโมมพัฒนาจู่ๆก็ร้องไห้แล้วก็พูดว่า ดีใจที่ คุณตา ได้ขึ้นมาเสียทีอยากไปอยู่ในชุมชน”สักพักก็ชี้บอกจุด จนรถแบ็คโฮ สามารถขุดพบ ต้นตะเคียนทองยักษ์อายุนับพันปีท่ามกลางสายตาของชาวบ้านที่มาร่วมพิธีในครั้งนี้ ทำให้นักเสี่ยงโชคจดจำตัวเลขที่ปรากฏบนต้นตะเคียนทองยักษ์อายุนับพันปีเอาไว้อาทิ เลข 78 49 50 53 60 และ 17 เพื่อนำไปเสี่ยงโชคงวด 1 มิ.ย.63 ต่อไปหลังทำการขุดพบข่าวแพร่ออกไปก็ได้มีชาวบ้านจำนวนหลายร้อยคนและนักเสี่ยงโชคจากทั่วทุกสารทิศแห่มาดูจำนวนมากซึ่งครั้งนี้

นายศุภสรณ์ ชัยนนท์ ผู้ใหญ่บ้านตาโมมพัฒนา ได้ปรึกษาผู้นำชุมชนและผู้เฒ่าผู้แก่ภายในหมู่บ้านว่าควรที่จะต้องมีการทำพิธีแห่อัญเชิญต้นตะเคียนทองยักษ์ที่พบครั้งนี้ไปรอบหมู่บ้านระยะทางรวมกว่า2 กม. เพื่อนำไปเก็บไว้ที่วัดเต่าทอง หมู่บ้านตาโมมพัฒนา หมู่ที่ 12 ต.สะกาดอ.สังขะ จ.สุรินทร์ เพื่อให้ชาวบ้านได้สักการะบูชารวมกับต้นตะเคียนทองที่มีการขุดพบก่อนหน้านี้4 ต้น เพื่อเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจและสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับคนชุมชนต่อไป


หลังเสร็จพิธีได้สอบถามไปยัง คุณยายพวนผิวนวล อายุ 63 ปี ชาวบ้านตาโมมพัฒนา กล่าวว่า การที่ต้นตะเคียนมาเข้าร่าง ขอให้ตนเองเป็นร่างทรงในครั้งนี้เพราะตนมาดูต้นตะเคียนก่อนหน้านี้ที่ยังนำขึ้นไม่ได้ และกลับไปนอนฝันว่า เจ้าแม่ขอให้ตนมาเป็นร่างทรงเพื่อทำพิธีเชิญขึ้นมาในครั้งนี้ด้วย ตนก็เลยมาร่วมทำพิธีในครั้งนี้ซึ่งตนไม่เคยไปเป็นร่างทรงที่ไหนเลย และระหว่างที่ทำพิธีตนเองก็ไม่รู้ว่าพูดบอกเลขอะไรหรือชี้อะไรทั้งที่เป็นไม่ชอบเล่นการพนันหรือซื้อหวยอีกด้วยสิ่งที่ตนได้แสดงออกไปในขณะทำพิธีนั้นหลังมาดูจากคลิปที่ชาวบ้านถ่ายไว้ตนก็แปลกใจมากว่าทำไปได้อย่างไร ด้าน นายศุภสรณ์ ชัยนนท์ผู้ใหญ่บ้านตาโมมพัฒนา กล่าวว่า ตนดีใจมากที่ขุดพบต้นตะเคียนอีกต้นหนึ่งเพราะว่าบางคนเขาไม่เชื่อทำให้ตนกดดัน วันนี้ถือว่าเป็นการพิสูจน์สิ่งที่ตนพูดเอาไว้ตั้งแต่ต้นมันเป็นความจริง ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ มาเจอต้นตะเคียนวันนี้รู้สึกสบายใจวันนี้ชาวบ้านได้ช่วยกันบริจาคเงินจำนวน 8,000 บาท เพื่อเป็นค่าน้ำรถแบ็คโฮ ซึ่งตนคิดว่าไม่พอเพราะว่า ยังเหลือต้นตะเคียนอีก 1-2 ต้น ที่ยังขุดหายังไม่เจอตามที่ท่านสื่อผ่านร่างทรงบอกว่ายังเหลืออีก 2 ต้น


Cr:siamnews

No comments