เงินเดือน สงกรานต์ เตชะณรงค์ จากการเป็นตำรวจ จนได้เลื่อนขั้นเป็นสารวัตร

Share:


เชื่อว่าหลายคนคงทราบกันดีว่า สงกรานต์ เตชะณรงค์ คือทายาทอาณาจักร โบนันซ่า เขาใหญ่ แล้วอีกบทบาทที่น่าสนใจ คือ ร.ต.อ.สงกรานต์ เตชะณรงค์ ดำรงตำแหน่งเป็น รองสารวัตร กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการปราบปรามซึ่งเป็นหนึ่งในอาชีพที่เจ้าตัวใฝ่ฝัน เพราะโดยส่วนตัวนั้นเป็นคนชอบการบู๊ หรือเรื่องแอ็กชั่นเป็นพิเศษ เราจึงเห็นหนุ่มสงกรานต์ฟิตร่างกายผ่าน Instagram ตลอดเวลา


ทั้งนี้ล่าสุดทาง กองทะเบียนพล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกเผยแพร่รายชื่อผู้เข้ารับการฝึกอบรม หลักสูตรการฝึกอบรมข้าราชการตำรวจและบุคคลที่บรรจุหรือโอนมาเป็นข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตร (หลักสูตร กอส.) รุ่นที่ 45 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 จำนวน 300 ราย โดยจะเข้ารับการฝึกอบรมตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-1 ต.ค. 2563โดยรายชื่อผู้เข้ารับการฝึกอบรมที่น่าสนใจ ลำดับที่ 254 ส.ต.ต.เตชธร จามิกรณ์ หรือพัตเตอร์ ผบ.หมู่กลุ่มงานพัฒนาทางเทคโนโลยีและการบริหารความถี่ สทส. ซึ่งเป็นน้องชายของนางเอกสาว แพนเค้ก เขมนิจและลำดับที่ 265 ว่าที่ พ.ต.ต.สงกรานต์ เตชะณรงค์ สว.(ปฏิบัติงานกอ.รมน.) สกพ. แฟนหนุ่มนางเอกสาว แมท ภีรนีย์


อย่างไรก็ตามหลักสูตรดังกล่าวเป็นการฝึกอบรมผู้ที่มีความรู้ความสามารถเฉพาะทางทั้งนี้หลักสูตรดังกล่าวเป็นการฝึกอบรมผู้ที่มีความรู้ความสามารถเฉพาะทาง รวมทั้งบุตรหลาน นายตำรวจระดับสูง รวมทั้งบุตรหลานผู้มีคุณูปการต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติโดยในรุ่นนี้มีหลายคนที่เป็นบุตรหลาน ของนายตำรวจระดับสูง ทั้งในราชการและนอกราชการ ส่วนใหญ่มีนามสกุลเป็นที่รู้จักในวงการตำรวจวงการราชการ และวงสังคมไฮโซแต่ทว่ากลับมีดราม่าระอุ เพราะมีชาวเน็ตมองเห็นว่า หนุ่มสงกรานต์ ไม่เหมาะสมกับการเลื่อนตำแหน่งในครั้งนี้ อาทิ ผลงานของสงกรานต์ คืออะไรนึกไม่ออก แต่ที่นึกออกคือ ภาพที่เอาแต่ถ่ายภาพโชว์กล้าม โชว์รอยสักเต็มตัวซึ่งข้าราชการคนอื่นๆมักไม่ทำกัน แล้วก็เวลาที่หมดไปกับแมท ภีรนีย์ ที่ตกเป็นข่าวฉาวทั้งคู่ไง และ นั่นสิครัช สงกรานต์ไปเรียนตอนไหนกัน

ยศ ร้อยตำรวจเอก ของ สงกรานต์ เตชะณรงค์ มีอัตราเงินเดือน ตามพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ (ฉบับที่ 3) พ.ศ. 2558 กำหนดให้ข้าราชการตำรวจยศ ร้อยตำรวจเอก ร้อยตำรวจโท และร้อยตำรวจตรี ได้รับเงินเดือนระดับ ส.1โดยอัตราเงินเดือนข้าราชการตำรวจยศดังกล่าวจะได้รับเงินเดือนระดับ ส.1 ซึ่งมีอัตราเงินเดือนแบ่งตามขั้น เริ่มต้นที่ 6,470 - 38,750 บาท

ดังนั้นอัตราเงินเดือนในตำแหน่ง ร้อยตำรวจเอก ของสงกรานต์เตชะณรงค์จะอยู่ในช่วงตั้งแต่ 6,470 - 38,750 บาท

No comments