เตรียมใช้เงิน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เดือน มิถุนายน 63 ใช้ได้ 7 สิทธิ

Share:


ใกล้เข้าสู่เดือนมิถุนายน 2563 แล้ว ผู้มีรายได้น้อยที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ยังคงได้รับเงินช่วยเหลือจากบัตรคนจนเหมือนเดิม โดยวันนี้เรารวบรวมข้อมูลปฏิทินวันโอนเงินเข้าบัตรคนจนมาบอกแล้ว แต่ต้องย้ำว่า วันที่ระบุข้างล่างนี้เป็นวันเริ่มโอนเงินเข้าบัญชี ซึ่งคลังจะทยอยจ่ายให้เรื่อย ๆ จนครบทุกคน ดังนั้น ผู้ถือบัตรคนจนอาจจะได้รับเงินหลังจากวันที่ดังกล่าวเป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้นโดยวันที่ 28 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา ทีมข่าว dailyliveexpress ได้รับรายงานว่า เพจเฟซบุ๊กชื่อ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์ ได้โพสต์คลิปพร้อมระบุข้อความว่า เตรียมใช้เงิน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เดือน มิ.ย.63 ใช้ได้ 7 สิทธิ


โดยเนื้อหาภายในคลิปมีดังนี้ สำหรับโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือว่าบัตรคนจนยังใช้ได้ปกติยังไม่มีการหมดอายุ สำหรับท่านที่มีบัตรทั้ง 14 ล้านกว่าคน ซึ่งในเดือนมิถุนายน 2563 นี้ ก็ยังคงใช้ได้ 7 สิทธิ์พิเศษ

1 วงเงินซื้อสินค้าของกินของใช้ที่ร้านธงฟ้าประชารัฐทั่วประเทศที่เข้าร่วมโครงการใช้ได้คนละ 200 และ 300 บาท ตามเกณฑ์รายได้ซึ่งเงินจะเข้าบัตรในวันที่ 1 มิถุนายน 25632 ค่าเดินทาง รถโดยสารสาธรณะ รถเมล์ รถไฟ รถไฟฟ้า รถบขส รถใต้ดิน ใช้ได้คนละ 500 บาท เงินเข้าวันที่ 1 มิถุนายน 2563

3 วงเงินส่วนลดค่าซื้อก๊าซหุงต้มตามร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ ซึ่งจะตัดรอบที่ 3 เดือน ได้ส่วนลด 45 บาท ท่านนำบัตรไปรูดก็จะไดทันที


4 เป็นเงินคืนภาษี 5 เปอร์เซ็นต์ของยอดเงินที่ใช้จ่ายที่เข้าร่วมโครงการ เดือนหนึ่งจะได้สูงสุด 500 บาท เงินเข้าวันที่ 15 มิถุนายน 2563 สามารถกดเป็นเงินสดมาใช้ได้เลย5 เป็นเงินส่วนลดค่าน้ำประปาสำหรับท่านที่ลงทะเบียนไว้กับการประปาในพื้นที่ เมื่อท่านไม่ใช้น้ำที่เกินเกณฑ์ที่กำหนดก็คือเดือนละ 100 บาท เงินเข้าวันที่ 18 มิถุนายน 63 สามารถกดเป็นเงินสดมาใช้ได้เลย

6 วงเงินช่วยเหลือค่าไฟฟ้าประจำเดือน ซึ่งท่านต้องใช้ไม่เกินเกณฑ์ที่กำหนดคือไม่เกิน 230 บาท เงินเข้าวันที่ 18 มิถุนายน 2563 สามารถกดเป็นเงินสดมาใช้ได้เลย

7 เป็นเงินพิเศษช่วยเหลือสำหรับท่านผู้สูงอายุ ได้คนละ 50 ถึง 100 บาท ตามเกณฑ์รายได้ซึ่งเงินส่วนนี้ ทางคณะกรรมการผู้สูงอายุได้มีมติต่อยอดยาวไปจนถึงเดือนกันยายน 63 เงินจะโอนเข้าบัตรในวันที่ 15 ของทุกเดือน แต่ยังไม่แน่ใจว่าเงินจะเริ่มโอนเข้าเดือนไหน

คลิปทั้งนี้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือบัตรคนจนล่าสุดยังไม่มีการประกาศในเรื่องของการเปิดลงทะเบียนใหม่ แต่ใครที่มีบัตรเดิมอยู่แล้วยังคงใช้ได้ปกติ

ข้อมูลและคลิปจาก สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์,Cr:dailyliveexpress

No comments