ตำรวจเงิบ หลังยึดรถบรรทุกสองคันมาโรงพัก สุดท้ายโดนแจ้งความกลับ

Share:


จากกรณีที่ มีชายฉกรรจ์จำนวน 4 คน หนึ่งในนั้น คือเลขาส่วนตัว นายก อบต.แห่งหนึ่งใน อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี เรียกให้รถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่สีขาว 2 คัน หมายเลขทะเบียน 81- 8083 พระนครศรีอยุธยา และ 81-9527 พระนครศรีอยุธยา ของ บริษัท ไทยเอเชีย 14001 จำกัด ขณะที่นายสุชาดา พรหมเวียง และนายจิตราการ ชลคีรี ขับออกมาจาก นิคมโรจนะ ต.หัวหว้า อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ตั้งแต่เย็นวันที่ 23 พ.ค. 2563โดยทั้ง 4 อ้างว่า บรรทุกสิ่งปฏิกูลโดยไม่มีใบอนุญาตทั้งที่ คนขับทั้งสองยืนยันว่า สิ่งของที่บรรทุกมาเป็นเครื่องจักรเก่า ซึ่งไม่ต้องมีใบอนุญาตเนื่องจาก บริษัทมีการจดทะเบียนถูกต้อง แต่ชายฉกรรจ์ทั้งหมดไม่ยอม แจ้งตำรวจ สภ.ระเบาะไผ่เข้าตรวจสอบแต่แทนที่ตำรวจจะตรวจสอบกลับสั่งให้รถทั้งสองคันไป สภ.ระเบาะไผ่


เมื่อมาถึงตำรวจชุดจับกุมกลับไม่ดำเนินการใดๆจนเวลาผ่านไปเกือบสี่ชั่วโมงจึงตัดสินใจบันทึกการจับกุมส่ง พ.ต.ต.เดช ภูมิสถาน พนักงานสอบสวนเวรในวันนั้น ซึ่งทางพนักงารนสอบสวนขอให้ตรวจสอบให้ชัดเจนก่อนเพราะเกรงว่าจะมีปัญหา แต่ชุดจับกุมยืนยันส่งดำเนินคดี พนักงานสอบสวนจึงทำหนังสือถึง สาธารณสุขอำเภอและจังหวัด พร้อมกับ อุตสาหกรรมจังหวัดขอความร่วมมือตรวจสอบเพราะเห็นแล้วว่าเป็นเครื่องจักรกลภาพจาก ชัชวาล ศิริปิ่น ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.ปราจีนบุรี


ต่อมา สาธารณสุขและ อุตสาหกรรมเข้าตรวจสอบแล้ว ยืนยันว่า สิ่งของทั้งหมดเป็นเครื่องจักรกลไม่ใช่สิ่งปฏิกูล และเป็นการขนย้ายที่ถูกต้อง ทางด้านตัวแทน บริษัท ไทยเอเชีย 14001 จำกัด ซึ่งติดตามคดีดังกล่าวมาแต่ต้น จึงตัดสินใจให้ นายสุชาดา พรหมเวียง และนายจิตราการ ชลคีรี คนขับรถทั้งสองเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความกลับ ตำรวจที่จับกุมและชายฉกรรจ์ทั้ง 4 คน ในฐานความผิด ข่มขู่ และกักขังหน่วงเหนี่ยว โดยขอให้เรื่องทั้งหมดเป็นไปตามขบวนการทางกฏหมายต่อไป

Cr:siamnews

No comments