ฮือฮา ร้านกาแฟไทย มีสกายวอล์คกระจกใส ให้เดินชมธรรมชาติ

Share:


วันที่ 27 พฤษภาคม 63 อีกหนึ่งแห่งสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ผ่อนคลายจากโควิด ร้านหลงกาแฟ ตั้งอยู่ที่ หมู่ 9 ต.พุกร่าง อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี มีแนวความคิดสร้างสะพานกระจก หรือที่เรียกว่า สกายวอล์ค เป็นจุดเด่น ที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินบนสะพานกระจกใสชมธรรมชาติติดภูเขา ยืน นั่ง ถ่ายรูป เก็บภาพไว้เป็นที่ระลึกได้ สะพานกระจกใสมาตรฐาน ปลอดภัย มีความยาว 20 เมตร สูง 5 เมตร นอกจากนี้มีร้านหลงกาแฟแล้ว ยังมี ร้านหลงครัว และร้านหลงบาร์ เพียบพร้อมด้วยเมนูอาหารที่หลากหลาย อีกด้วยทางด้านนางสาวสุดารัตน์ รัตนวิจารณ์ (เจ้าของร้าน)เผยว่า เดิมทีสถานที่นี้เป็นที่ดินของแม่ ซึ่งตนเองมีแนวคิดที่จะมีร้านกาแฟเล็กๆสักร้านหนึ่งอยู่แล้วและเป็นจังหวะที่น้องสาวออกจากงานประจำ จึงได้มาสร้างสถานที่ตรงนี้เพื่อรองรับคนพระพุทธบาท แต่ก็คิดไม่ถึงว่าคนจะหลั่งไหลมาเยอะขนาดนี้ ซึ่งก่อนที่ร้านกาแฟจะเปิดก็มีร้านหลงบาร์ เปิดมาก่อนเป็นร้านอาหารกลางคืนมีดนตรีต่อมาก็มีร้านหลงครัวซึ่งเปิดพร้อมกันกับร้านกาแฟ ส่วนในเรื่องของสะพานสกายวอล์คที่สร้างขึ้นมาก็เพื่อที่อยากจะให้คนที่มาดื่มกาแฟมีที่ถ่ายรูป เพราะวิวสถานที่เป็นวิวภูเขา ก็เลยอยากให้ถ่ายภาพชัดๆขึ้นมาและในอนาคตก็จะสร้างห้องพักและลานกางเต็นท์เพิ่มขึ้นอีกด้วย


ร้านหลงกาแฟเพิ่งเปิดมาได้ถึงตอนนี้ก็ 1 เดือนเต็มพอดี ระยะเวลาที่ผ่านมาก็เป็นการทดลองระบบในช่วงcovid มีปัญหาเราก็ทดลองระบบกินเองชงเองกันมาเรื่อยๆและเปิดเต็มตัวมาได้ประมาณ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา ก็อย่างจะฝากร้านหลงการแฟ ตั้งอยู่ที่ อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี ทางร้านก็จะมีร้านหลงครัว ไว้บริการอาหารกลางวันส่วนกลางคืนก็จะเป็นร้านหลงบาร์ ซึ่งทั้งหมดอยู่ในบริเวณพื้นที่เดียวกัน จุดเช็คอินก็จะอยู่ที่เดียวกัน ถ้าหากมาจากกรุงเทพฯถึงไฟแดงก่อนถึงโรงพยาบาลพระพุทธบาทให้เลี้ยวไปเส้นทางบ้านหมอ-ท่าเรือ ส่วนเฟสบุ๊คชื่อร้านหลงกาแฟและร้านหลงบาร์ เป็นสถานที่เดียวกันทั้งคู่ และขอฝากด้วยกับร้านกาแฟเล็กๆแห่งนี้ฝากมาเที่ยวมาชมความเป็นธรรมชาติติดภูเขา มาจิบกาแฟ ยืน นั่ง ถ่ายรูป เดินสกายวอล์คกระจกใส และนักท่องเที่ยวที่มาช่วยใส่แมช ทางร้านมีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และทำความสะอาดอยู่ตลอดเวลาชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.สระบุรี


ทางด้านนางอามีนะห์ ปานนท์ (นักท่องเที่ยว)บอกว่าได้รู้จักสถานที่แห่งนี้มาจากโซเชียล รู้จักเฟสบุ๊คของเพื่อนๆที่มีการแชร์ต่อๆกันมาและส่วนหนึ่งก็มีกลุ่มของเพื่อนๆด้วยที่แนะนำมา ก็เลยเห็นว่าเป็นสถานที่ๆน่าสนใจดี และที่สนใจก็คือสกายวอล์ค นี่แหละ แรกๆที่มาเดินก็รู้สึกขาสั่น เสียวๆกลัวๆ แต่ก็ตื่นเต้นดี แปลกใหม่ดี ส่วนในเรื่องธรรมชาติในช่วงนี้เป็นช่วงหน้าฝน ก็เริ่มมีเขียวๆแล้ว และเส้นทางที่เข้ามาตอนแรกๆก็รู้สึกว่ามันไกล แต่พอมาเรื่อยๆก็รู้สึกได้ว่าอากาศดี ทำให้อยากไปให้ถึงร้าน อยากดูร้าน พอมาถึงที่นี่แล้วไม่ผิดหวังเลย ส่วนความประทับใจที่มาที่นี่ ก็คือบรรยากาศของร้าน ที่มีพื้นที่ค่อนข้างจะกว้าง มีคนมาเยอะและบรรยากาศติดภูเขา

Cr:siamnews

No comments