ทวด เรียนออนไลน์เป็นเพื่อน เหลน

Share:


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าประทับเมื่อมีภาพของคุณตาทวดท่านหนึ่งเรียนออนไลน์เป็นเพื่อนหลาน อายุ 4 ขวบ นางสาวณิชกมล กีรติจินดา อายุ 36 ปี แม่ของ ด.ช.ชัยวลัญช์ อร่ามโรจน์ อายุ 4 ขวบ เปิดเผยว่า ตนมีบุตร 4 คน คนเล็กที่อยู่กับคุณตาทวดเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 2 เมื่อวานนี้ช่วงเช้าตนได้เปิดทีวีเรียนออนไลน์ หรือเรียนผ่านทีวีทางไกล บุตรชายคนโตอยู่ในห้อง ส่วนบุตรชายคนเล็กก็อยู่กับคุณตา ซึ่งมีสักเป็นคุณตาทวดก็อยู่กันข้างนอกและเปิดทีวีให้บุตรเรียนตามทีวีจังหวะนั้น ตนเห็นคุณตาทวดยืนเต้นอยู่กับเหลนตามจังหวะตามทีวีจึงรีบหยิบโทรศัพท์มือถือมาถ่ายเป็นคลิป สั้นๆ ดีใจที่คุณตาทวดมีส่วนร่วมในการเรียนการสอนในครั้งนี้ ตนเองจึงนำคลิปวิดีโอส่งเข้าไปในไลน์กลุ่มผู้ปกครองโรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคลคุณทวดเรียนออนไลน์เป็นเพื่อนเหลน


ด้าน คุณตาทวดแก้ว สุโข อายุ 90 ปี เปิดเผยว่า ตนเคยเป็นครูใหญ่โรงเรียนวัดบุญกันนาวาส มากว่า 30 ปี อยู่ที่อำเภอบางบาล และเกษียณอายุราชการมานานแล้ว เมื่อวานช่วงเช้า ตนและเหลน นั่งดูทีวีในการเรียนการสอนของครูผ่านดาวเทียม DLTV อยู่ จังหวะนั้นครูมีการสอนให้นักเรียนหาคู่ เพื่อเต้นตามจังหวะน่ารักมากๆ


โดยตนเห็นเหลน ไม่มีคู่ จึงบอกเหลนว่า คุณตาทวดเป็นคู่ให้ แล้วก็ยืนขึ้นกับเหลน เต้นตามจังหวะที่คุณครูสอน ตอนนั้นก็ยังไม่รู้ว่าหลานสาวแม่ของเหลนถ่ายคลิปวิดีโออยู่เพราะตนไม่ได้ตั้งใจให้ถ่าย เป็นความบังเอิญมากกว่าเป็นภาพที่น่าประทับใจมากๆเลย ที่คุณตาทวดเรียนออนไลน์เป็นเพื่อนเหลนด้วย

ขอบคุณ Juthamas Rodpai

No comments