เช็กเลย รวมสถานะล่าสุด ทั้งหมดนี้ได้เงินแน่นอน โอนให้ภายใน 3 วัน

Share:


จากกรณีรัฐบาลเปิดมาตรการเยียวยาลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบ จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาทต่อเดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น ซึ่งล่าสุดได้ปิดการลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ไปแล้ว แต่ยังเปิดเว็บให้ตรวจสอบสถานะ, ยกเลิกการลงทะเบียน, เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน และยื่นข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางด้าน นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เผยว่า มีผู้ผ่านเกณฑ์มาตรการ เราไม่ทิ้งกัน จะได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท จำนวน 15 ล้านคน

ขณะที่ กระทรวงการคลัง ได้เปิดช่องทางรับเรื่องร้องเรียน สำหรับผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ์เราไม่ทิ้งกัน ผ่านสาขาของธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน หรือธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ในระหว่างวันที่ 18-29 พ.ค. 63


นอกจากนี้ ประชาชนในต่างจังหวัดสามารถร้องเรียนการช่วยเหลือที่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์ covid-19 รวมถึงมาตรการ 5,000 บาท ได้ที่ศูนย์ดำรงธรรม กระทรวงมหาดไทย ทุกจังหวัด อีกช่องทางหนึ่งด้วยอย่างไรก็ตาม ในวันอังคารที่ 19 พ.ค. 2563 จะมีการโอนเงินให้กับผู้ได้รับสิทธิ์แต่ชื่อบัญชีไม่ตรงกับชื่อและนามสกุลที่ลงทะเบียนไว้ จำนวน 5.9 แสนราย รวมทั้งผู้ที่โอนเงินไม่สำเร็จและได้ผูกบัญชีพร้อมเพย์เรียบร้อยแล้ว รวมเป็น 700,000 ราย


ล่าสุดด้านเพจดังอย่าง โครงการมารดาประชารัฐ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ได้ออกมาโพสต์รวมสถานะ ที่ผ่านเกณฑ์แน่นอน และไม่ต้องไปร้องทุกข์ทั้งนี้ยังได้ระบุข้อความว่า คลังฯและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งกระบวนการตรวจสอบและคัดกรองเพื่อให้เงินเยียวยาถึงมือทุกคนที่ได้รับผลกระทบอย่างรวดเร็วที่สุดระบบจะแจ้งผลการตรวจสอบสิทธิ์ผ่านทาง SMSหรือสามารถตรวจสอบสถานะการลงทะเบียนของท่านได้ คาดว่าภายในสัปดาห์นี้ 18-22พ.ค.63 ผู้ที่ผ่านได้รับสิทธิจะได้รับเงินทั้งหมดภาพจาก โครงการมารดาประชารัฐ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐภาพจาก โครงการมารดาประชารัฐ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

No comments