พนักงานนับร้อยชีวิต โดนเลิกจ้างกะทันหัน

Share:


นับว่าข่าวการเลิกจ้างปลดพนักงานยังคงมีให้เห็นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปลายปี 62 ซ้ำยังมาเจอวิกฤต CO VID เข้าไปอีก ทำให้ได้รับผลกระทบกันทั่วโลก ล่าสุดข่าวการเลิกจ้างหรือบริษัทปิดตัวลงยังคงมีอยู่เรื่อยๆในช่วง CO VID และด้วยเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ทำให้นายจ้างแบกรับภาระไม่ใหว จนบางบริษัทอาจต้องเลิกจ้างพนักงานบางส่วนออกเพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย หนำซ้ำบางโรงงานหรือบริษัทเลือกที่จะเลิกจ้างพนักงานกะทันหันทำให้เหล่าพนักงานไม่ทันตั้งตัว จนมีข่าวพนักงานออกมาเรียกร้องให้เห็นอยู่บ่อยครั้งภาพจาก นุษย์โรงงานภาพจาก นุษย์โรงงาน


อย่างกรณีล่าสุด เมื่อทางเพจเฟซบุ๊ก มนุษย์โรงงาน ได้โพสต์ภาพพนักงานโรงงานที่ถูกลอยแพพร้อมระบุข้อความว่า ค่ายรถยนต์ประกอบสายไฟโซนจีน ในอมตะซิตี้ พอหมดประโยชน์ก็โดนลอยแพ นั่งตากแดด ตากลม นั่งตากฝน ห้องน้ำไม่ให้เข้า โรงอาหารไม่ขายน้ำให้ มีแต่น้ำใจจากพี่ๆน้องๆพนักงานซับด้วยกันภาพจาก นุษย์โรงงาน

ส่วนฝ่ายบุคคลที่เป็นคนไทย พอบริษัท เอารัดเอาเปรียบพนักงานในบริษัท ทำไม่รู้ ไม่เห็น ไม่ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ เอาตัวเองรอด มีเงินเดือนกิน พอพนักงานซับ ออกมาแฉสู่สังคม ก็จะตามไล่ฟ้อง ดำเนินคดีมั่ง จะแจ้งตำรวจมั่ง ส่งคืนซับมั่ง ทีวันไหนจะเอางานเร่งยิกๆๆๆๆๆ ต้องได้ ต้องเอา งงเนาะ โรงงานนี้ เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย เราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน จริงหรอ ฝากให้คิดจากพนักงานซับคอนแทรคแห่งนี้


ทั้งนี้หลังจากโพสต์ได้ถูกเผยแพร่ออกไปเหล่าชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นและให้กำลังใจพนักงานเหล่านี้เป็นจำนวนมาก

โพสต์ดังกล่าวเป็นกำลังใจให้กับพนักงานทุกท่านนะครับ ขอให้ได้รับความเป็นธรรมกันทุกคน

ขอบคุณ มนุษย์โรงงาน

No comments