ตู้ปันสุข ถูกทัวร์ลงใน 2 นาที หมดเกลี้ยงไม่เหลือแม้แต่ชิ้นเดียว

Share:


ในสถานการณ์ปัจจุบัน ส่งผลให้ประชาชนต่างได้รับความเดือดร้อนจากผลกระทบของ Covid จึงได้มีประชาชนหลายส่วนออกมาตั้งตู้ปันสุข เพื่อนำอาหารแจกจ่ายให้กับผู้ที่ต้องการ ขอแค่ให้ผู้ที่ต้องการนั้นหยิบไปแต่พอดี และให้เหลือให้ผู้ที่ยังต้องการเหมือนกัน เรียกว่าเป็นการแบ่งปันในอีกรูปแบบหนึ่ง จึงให้เราได้เห็นว่ามีตู้ปัญสุขตั้งไว้ตามสถานที่ต่างๆล่าสุด ได้มีเพจเฟซบุ๊ค มีน้ำยา บุฟเฟต์ ข้าวแกงและขนมจีน 58บาท ก็ได้ตั้งตู้ปันสุข โดยมีข้าวสารและอาหารแห้งที่จำเป็นไว้ในตู้ เพื่อให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน พากันมาหยิบไปแต่พอดี แต่เมื่อเปิดกล้องวงจรปิดดู ปรากฏว่า สิ่งของที่อยู่ในตู้ ถูกกลุ่มคนพากันรุมหอบจากตู้ไปใส่ตระกร้าหน้ารถหมดภายในเวลาแค่ 2 นาที โดยทางเพจได้โพสต์คลิปดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่า


เห้อออ ทัวร์ลง 2นาที หมดตู้ แล้วแต่ละคนก็ มีของกันอยู่แล้ว เต็มตะกร้าหน้ารถแล้ว เดินหยิบกัน 2รอบ 3รอบ เอาจนกว่าจะหมดตู้ ไม่หมดตู้ ไม่หยุดหยิบ มากันเป็นแก๊งง ที่มีอยู่มันไม่พอกินหลอครับ แล้วคนข้างหลังเค้าจะเอาอะไรกิน เห้อออออออออออออออออออออผมขอวิงวอนอย่าพึ่งหยุดแบ่งปันเพียงเพราะคนไม่กี่คนเลยครับ สังคมเรายังต้องการ การแบ่งปันและกำลังใจอีกมาก สิ่งที่พี่ๆ มอบให้ ไม่ใช่เพียงอาหาร แต่เรากำลังปลูกจิตสำนึก ให้กับคนในชุมชนด้วยครับ เราเป็นตัวอย่างดีๆ ให้ลูก ,น้อง ,พี่, เพื่อน ได้เห็น แต่เหนือสิ่งอื่นใด น้ำใจที่พี่ๆ ร่วมกันแบ่งปันในครั้งนี้ มันทำสังคมเราอบอุ่นขึ้นมากครับขอบคุณจากหัวใจของผม ขอบคุณ ที่เราไม่ทิ้งกันครับ มีน้ำยาบุฟเฟต์ข้าวแกง 58 บาท


เมื่อโพสต์ดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ก็ได้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากความคิดเห็นชาวโซเชียลคลิปดังกล่าว
ที่มา มีน้ำยา บุฟเฟต์ ข้าวแกงและขนมจีน 58บาท

No comments