ตราจสอบยอดเงิน ในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

Share:


หลายคนมัวแต่ให้ความสนใจกับมาตรการ 5000 เราไม่ทิ้งกัน อย่าลืมว่าเราก็มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ยังพอช่วยเหลือได้มากทีเดียว เข้าสู่เดือนพฤษภาคม 2563 ผู้มีรายได้น้อยที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ยังคงได้รับเงินช่วยเหลือจากบัตรคนจนเหมือนเดิม โดยวันนี้เรารวบรวมข้อมูลปฏิทินวันโอนเงินเข้าบัตรคนจนมาบอกแล้ว แต่ต้องย้ำว่า วันที่ระบุข้างล่างนี้เป็นวันเริ่มโอนเงินเข้าบัญชี ซึ่งคลังจะทยอยจ่ายให้เรื่อย ๆ จนครบทุกคน ดังนั้น ผู้ถือบัตรคนจนอาจจะได้รับเงินหลังจากวันที่ดังกล่าวภาพจาก กระปุกสิทธิ์ที่จะได้รับในวันที่ 1 พฤษภาคม

วันที่ 15 พฤษภาคม 2563เงินผู้สูงอายุ 50ถึง100 บาท ผู้มีสิทธิ์รับเงิน ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป จะได้รับเงินสงเคราะห์เพื่อการยังชีพเพิ่มเติม ตั้งแต่เดือนเมษายนถึงกันยายน 2563 โดยคาดว่าจะมีการเริ่มจ่ายให้ในทุกวันที่ 15 ของเดือน ตามกำหนดเดิม ซึ่งจะได้รับอัตรา ดังนี้ ผู้สูงอายุที่มีรายได้ 0ถึง30000 บาทต่อปี ได้รับเงินช่วยเหลือ เดือนละ 100 บาท

ผู้สูงอายุที่มีรายได้ 30001ถึง100000 บาท ได้รับเงินช่วยเหลือ เดือนละ 50 บาท เงินคืนภาษี VAT 5เปอร์เซ็น สำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่เติมเงินเข้าบัตร แล้วใช้เงินจากบัตรรูดซื้อสินค้าและบริการผ่านร้านธงฟ้าประชารัฐ หรือร้านค้าเอกชนอื่น ๆ ที่จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มผ่านเครื่อง EDC ที่มีการเชื่อมต่อระบบ POS

ระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 ถึง 30 กันยายน 2563 รัฐจะคืนภาษี VAT 5เปอร์เซ็น ให้ผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งเงินส่วนนี้สามารถนำบัตรคนจนไปกดเป็นเงินสดออกมาใช้ หรือรูดซื้อของตามร้านธงฟ้าฯ และร้านค้าอื่น ๆ ที่ร่วมโครงการได้


ผู้มีสิทธิ์ได้รับเงินกรณีเติมเงินเข้าบัตรวันที่ 18 พฤษภาคม 2563

ค่าน้ำประปา ไม่เกิน 100 บาท ต่อ เดือน ต่อ ครัวเรือน ต่ออายุให้จากมาตรการเดิม โดยผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจะได้รับเงินช่วยเหลือค่าน้ำประปา ไม่เกิน 100 บาทต่อเดือนต่อครัวเรือน ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2562 ถึง กันยายน 2563 รวมระยะเวลา 11 เดือน

ผู้มีสิทธิ์รับเงิน ครัวเรือนที่ใช้น้ำประปาไม่เกินเกณฑ์ที่กำหนด และได้ลงทะเบียนรับสิทธิ์เรียบร้อย แต่หากยังไม่เคยลงทะเบียน สามารถลงทะเบียนได้ที่นี่

ลงทะเบียนรับสิทธิ์จากการประปานครหลวง

ลงทะเบียนรับสิทธิ์จากการประปาส่วนภูมิภาค

ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่ต้องการทราบสิทธิสวัสดิการสังคมของตนเองว่าได้รับความช่วยเหลืออะไรอยู่บ้าง สามารถตรวจสอบได้ที่ govwelfare โดยกรอกหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน แล้วกดปุ่มตรวจสอบ หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลการจ่ายเงินได้ที่ Call Center บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โทร 0 2109 2345 ทุกวันจันทร์ ถึง ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08จุด30ถึง17จุด30 น


สำหรับผู้ที่ถือบัตรคนจนหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หลายกระแสบอกว่ามีเงินเข้าบัตรวันนั้นวันนี้ อย่าเพิ่งเชื่อ ท่านสามารถตรวจสอบได้ง่ายๆเพื่อเช็กว่าเงินเข้าจริงไหมมีเงินในบัตรจริงไหมโดยวิธีง่ายๆไม่ต้องไปเช็กที่ตู้ให้เสียเวลา โดยการ โทรไปที่เบอร์ 021092345 จากนั้น กด 3 แล้วก็กด 1 จากนั้นให้เราเรากดเลขบัตรประชาชนเรา 13 หลักตามด้วยเครื่องหมาย # จากนั้นกดรหัสบัตรคนจนแล้วตามด้วยเครื่องหมาย # จากนั้นเราก็จะทราบยอดเงินในบัตรแล้ว ไม่ต้องเชื่อใคร ไม่ต้องเชื่อข่าวเช็กเองนักเลงพอล่าสุดยังไม่มีกำหนดเปิดให้ลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่นะครับหากมีความคืบหน้าทีมงานจะรีบนำมาอัพเดททันที

ขอบคุณ กระปุก

No comments