แห่แย่งของ จากตู้ปันสุข

Share:


เรียกได้ว่ากลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างมากในขณะนี้ สำหรับโครงการ ตู้ปันสุข จากแนวความคิดของนายสุภกฤษ กุลชาติวิจิตร ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดและเจ้าของเพจ รู้รอบตอบโจทย์ธุรกิจ ได้ผุดไอเดียโครงการ ตู้ปันสุข ซึ่งเป็นโครงการดี ๆ ที่นำมาจากโครงการ Pantry of Sharing จากประเทศฝรั่งเศส โดยไอเดีย ตู้ปันสุข ให้ชาวบ้านนำอาหารมาแบ่งปันใส่ตู้กับข้าว เพื่อแบ่งปันสำหรับบุคคลที่ขาดแคลน ในช่วง Covid 19 โดยได้ทำตู้ปันสุขทั้งหมด 5 ตู้ แล้วนำไปตั้งไว้ตามจุดต่างๆ ได้แก่ ตู้ที่ 1 สุขุมวิท 71 ตู้ที่ 2 ภายในตลาดบางคอแหลม ตู้ที่ 3 เพชรเกษม 54 ตู้ที่ 4 วิภาวดี 60 และตู้สุดท้าย บ้านแลง จังหวัดระยอง ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดี ให้คนมาหยิบของได้แต่พอดี และ หากใครมีก็จะนำมาแบ่งปันกันในตู้ตู้ปันสุข


โดยหลังจากที่เริ่มมีคนรู้จักโครงการนี้ หลายพื้นที่ก็เริ่มมีผู้ใจบุญ นำตู้ปันสุขรูปแบบต่างๆ มาตั้งเพื่อแบ่งปันข้าวของกัน แต่ทว่าในโลกออนไลน์ ก็ได้มีประเด็นดราม่าเกิดขึ้น เนื่องจากมีคนบางกลุ่ม ที่เข้ามาโกยของที่ตู้ไปจนหมด หรือบางพื้นที่ ก็มีคนจำนวนมากเข้ามาแย่งของที่ตู้กัน อย่างกรณีที่เพจ Red Skull Variety ได้มีการเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะที่คนเข้ามารุมแย่งของกัน กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์โพสต์


คลิปอย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นที่จังหวัดนครสวรรค์ หลังจากมีการตั้งตู้กับข้าวแบ่งปันน้ำใจ โดยมีกลุ่มชาวบ้านหน้าเดิม ๆ กลุ่มหนึ่ง ได้นำรถสามล้อแดงมานั่งเฝ้ารอคนใจบุญที่นำของมาเติมตู้แบ่งปันน้ำใจ แล้วหยิบของในตู้มาใส่ถุงเอากลับบ้านตลอดเวลา อีกส่วนหนึ่งเกิดการรุมแย่งกันหยิบของในตู้กันจนคนอื่นๆ ที่เดือดร้อนไม่สามารถเข้าไปหยิบสิ่งของได้

ขอบคุณ Red Skull Variety

No comments