พ่อลูกขับรถมาหยิบของเกลี้ยงตู้ปันสุข ชาวบ้านตะโกนถาม แต่กลับถูกสวนกลับ

Share:


เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีคนต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก สำหรับ ตู้ปันสุข หรือ (Pantry of Sharing) โดยได้ไอเดียมาจากโครงการ Free Pantry ของต่างประเทศ เพื่อช่วยเหลือและแบ่งปันคนที่ประสบปัญหาจากcovid-19 โดยใครที่มีข้าวสาว อาหารแห้ง ที่อยากจะมาร่วมแบ่งปัน ก็สามารถนำมาไว้ภายในตู้ปันสุข ที่จะตั้งอยู่ตามสถานที่ต่างๆของจังหวัด

แต่ก็กลายเป็นประเด็นที่ถูกขึ้นมาจนได้ เมื่อเพจ มีอะไรบอกด้วย อุบลราชธานี ได้โพสต์เหตุการณ์ พ่อและบุตรชายอีก 3 คนขี่รถมอเตอร์ไซค์มาหยิบของในตู้ปันสุขไปหมด ซึ่งตู้นี้เขาจะใช้แบ่งปัน และให้แบ่งกันหยิบแต่พอดี เพื่อแบ่งให้คนอื่นได้รับของเหล่านี้อย่างทั่วถึง โดยระบุข้อความว่า

วันนี้หนูเป็นคนนึงที่มีโอกาสได้ไปเติมของใส่ตู้ที่หน้าร้านสันติและหน้าพิพิธภัณฑ์อุบลค่ะ เมื่อไปถึงตู้หน้าพิพิธภัณฑ์ ไปเจอรถมอเตอร์ไซน์ 2 คัน พ่อและลูกชาย 3 คน มาหอบของในตู้จนหมดค่ะ คันพ่อเอาน้ำเปล่าใส่ตะกร้าหน้ารถจนเต็ม จนไม่สามารถใส่อะไรได้อีก และมีถุงพลาสติกใส่ไข่น่าจะ 1-2 ถาดค่ะ ส่วนคันบุตรชาย มีตระกร้าใบใหญ่ ใส่ของจนเต็มและเอาผ้าปิดบังไว้ ในตู้เหลือน้ำเปล่าแค่ 4-5 ขวดเอง คือเกลี้ยงตู้เลยค่ะ เลยลงรถไปถาม พอลงรถคนพ่อขับหนีค่ะเลยถามลูกว่าไม่แบ่งคนอื่นเลยเหรอ ลูกก็บอกว่าคนอื่นเอาเยอะกว่าผมอีก


โพสต์ดังกล่าวขอบคุณ มีอะไรบอกด้วย อุบลราชธานี

No comments