พระปางลีลาองค์ใหญ่ สูง 10 เมตร อายุเกือบ 20 ปี วัดทุ่งเหียงพังถล่มไม่ทราบสาเหตุ พระกรุแตกกระจาย

Share:


วันที่ 8 พฤษภาคม 2563 ทีมข่าว ได้รับรายงานว่า โลกออนไลน์มีการส่งต่อภาพเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อ นักข่าว เมืองชล ซึ่งได้โพสต์ภาพของ พระพุทธปางลีลา พร้อมระบุข้อความว่า ที่ชลบุรีกรุแตกเกิดเหตุพระปางลีลาวัดดังสูงกว่า 10 เมตร อายุเกือบ 20 ปีล้มแตกพระกรุบรรจุด้านในกระจายเกลื่อนไม่มีใครเห็น หลวงพี่เล่าจู่ๆกิ่งไม้ใหญ่หักทั้งเป็นทั้งๆที่ไม่มีลมจึงลงมาดูพบพระปางลีลาองค์ใหญ่ล้มคาดเป็นปาฏิหาริย์มาบอกให้รู้ภาพจาก เฟซบุ๊ก นักข่าว เมืองชลภาพจาก เฟซบุ๊ก นักข่าว เมืองชล

เมื่อเวลาสี่ทุ่มครึ่งวันที่ 7 พ.ค. 2563 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีเหตุพระพุทธปางลีลาขนาดใหญ่สูงกว่า 10 เมตรที่สร้างมาเกือบ 20 ปีที่ตั้งอยู่หน้าวัดทุ่งเหียง หมู่ 4 ต.หมอนนาง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรีโดยมีพระกรุที่บรรจุอยู่ด้านในองค์พระพุทธปางลีลากระจายอยู่ทั่วๆรอบบริเวณองค์พระจึงรีบลงพื้นที่ไปตรวจสอบพบสภาพพระล้มตะแคลงพังเสียหายโดยพบว่าตรงฐานยึดมีรอยร้าวเป็นแนวยาวและยังพบพระเครื่องนางพญา เป็นเนื้อดินเผาสีส้มและงบน้ำอ้อยจำนวนมาก


จากการสอบถามนายชำนาญ อิมทร์พรม อายุ 74 ปีชาวบ้านเล่าว่าพระพุทธปางลีลาองค์นี้สร้างมานานเกือบ 20 ปีโดยตอนสร้างพระอาจารย์ได้บรรจุพระกรุไว้ด้านในตนก็ไม่ทราบว่าเพราะเหตุไดพระองค์นี้ถึงได้ล้มและแตกจนทำให้กรุแตกออกมาแต่ตนก็คิดว่าคงสร้างฐานยึดไม่แข็งแรงพอเพราะพระองค์ใหญ่และสูงมีน้ำหนักตามการเวลาจึงทำให้ล้มและแตกภาพจาก เฟซบุ๊ก นักข่าว เมืองชลภาพจาก เฟซบุ๊ก นักข่าว เมืองชล

ทางด้านพระวรโชติ ธีรวัณโณ พระลูกวัดเผยว่าตอนมาบวชก็เห็นพระพุทธลีลาองค์นี้แล้วซึ่งอยู่คู่วัดมานานตอนที่ล้มก็ไม่มีใครรู้เลยจนกระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.ตนกับพระลูกวัดรูปอื่นๆได้ยินเสียงกิ่งไม้ขนาดใหญ่ที่อยู่หน้ากุฏิหักลงมาเสียงดังทั้งๆที่ไม่มีลมพอลงมาดูก็มีพระลูกวัดเดินมาเรียกว่าพระพุทธลีลาองค์ใหญ่ที่ตั้งอยู่หน้าวัดล้มพังเสียหายจึงรีบออกไปดูจึงคิดว่าคงเป็นปาฏิหารย์ของพระพุทธปางลีลาองค์ใหญ่ที่มาบอกว่าท่านได้ล้มลงโดยการหักกิ่งไม้ลงมาหน้ากุฏิดังกล่าว


ภาพเหตุการณ์ภาพจาก เฟซบุ๊ก นักข่าว เมืองชลภาพจาก เฟซบุ๊ก นักข่าว เมืองชลภาพจาก เฟซบุ๊ก นักข่าว เมืองชล

No comments