ภาพชายหาดบางแสนล่าสุด

Share:


จากที่ทางรัฐบาลได้เปิดให้ประชาชนได้ผ่อนปนพื้นที่ ให้ประชาชนบางกลุ่ม ล่าสุดได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ค ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข จังหวัดชลบุรี โพสต์ภาพขยะเกลื่อนหาดบางแสน จำนวนมาก พร้อมระบุข้อความถึงบุคคลที่ไร้จิตสำนึกว่านิสัยที่ไม่เคยเปลี่ยนของคนหลายๆคน ที่ปากบอกว่าคิดถึงบางแสน และอยากเห็นบางแสนที่สะอาด โล่ง ปราศจาก ร่ม เตียงผ้าใบและ พ่อค้าแม่ค้า ชายหาด ตัวพ่อค้าแม่ค้าหลายๆรายก็ไม่ใส่ใจทิ้งข้าวของค้างไว้ที่ชายหาดไม่เก็บกลับบ้าน มักง่าย ที่อื่นๆเค้าทะเลงาม สิ่งแวดล้อมฟื้นตัวดี แต่บางแสนบ้านเรา พอเปิดถนนได้วันเดียว ขยะริมทาง แถมขยะจากทะเลเกยตื้นก็กลับมารวมตัวกันเช่นเคย เพราะคนไม่เคยใส่ใจ และมีจิตสำนึกรักสิ่งแวดล้อมจริงจังซะที


นอกจากนี้สายไฟระโยงระยางพาดไปมาไม่เป็นระเบียบก็มากมาย แบบไม่ทันสังเกตมาก่อน ต่อให้บางแสนโล่งโปร่ง ก็ไม่ได้ช่วยสักเท่าไหร่หากคนเรายังไร้จิตสำนึกเช่นนี้ จะให้สวยใส ไร้ขยะคงต้องปิดถนนห้ามเข้าชายหาดเหมือนเดิม และคงต้องปิดแม่น้ำลำคลองที่พัดขยะลงทะเลไปด้วย ซึ่งไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ยั่งยืนเลย ต้นทางของขยะคือคนไร้สำนึกนี่เองภาพจาก ณรงค์ชัย ตุ้ย คุณปลื้มภาพจาก ณรงค์ชัย ตุ้ย คุณปลื้มภาพจาก ณรงค์ชัย ตุ้ย คุณปลื้มภาพจาก ณรงค์ชัย ตุ้ย คุณปลื้ม


สำหรับผู้ประกอบการชายหาด บางราย ทั้งๆที่อบรม และมีกฏระเบียบหลายๆรายให้ปฏิบัติก็ไม่ใส่ใจ พอเข้มงวด พอลงโทษ ก็บ่น ก็ด่า ไอ้ของที่วางไว้ ผมขอช่วยเก็บ(ไปทิ้งนะ) หากบ่นจะขอปรับด้วย ถือว่าแถมให้นะครับ ได้เวลาจัดระเบียบชายหาดใหม่อีกรอบ สร้างสมดุลย์ การท่องเที่ยว+การประกอบอาชีพ +สิ่งแวดล้อม สู้ต่อไปนะบางแสน ต้องขอโทษที่ทำหน้าที่ได้ยังไม่ดีพอครับ จะพยามทำให้ดีขึ้นนะครับ ขยะในรูป ผมถ่ายมาเพียงเล็กน้อยนะครับของจริงมีอีกมาก เจ้าหน้าที่ก็ก้มหน้าก้มตาเก็บต่อไปภาพจาก ณรงค์ชัย ตุ้ย คุณปลื้มภาพจาก ณรงค์ชัย ตุ้ย คุณปลื้มภาพจาก ณรงค์ชัย ตุ้ย คุณปลื้มภาพจาก ณรงค์ชัย ตุ้ย คุณปลื้มภาพจาก ณรงค์ชัย ตุ้ย คุณปลื้มโพสต์ดังกล่าวงานนี้ ทำเอานายกเทศมนตรีเดือดเลยทีเดียว เพราะประชาชนแต่ละคนนั้นไร้จิตสำนึก ทิ้งขยะและข้าวของเกลื่อนกลาดเต็มไปหมดเลย

ที่มา ณรงค์ชัย ตุ้ย คุณปลื้ม

No comments